feature image

 

 

 

(15 ก.พ.) คลิปวิดีโอภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังพยายามไล่นักท่องเที่ยวต่างชาติออกจากหาดชื่อดัง จ.ภูเก็ต กำลังถูกโลกออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์อยู่ในเวลานี้ เจ้าหน้าที่ที่ได้อ้างกฎการของ คสช. ดำเนินการไล่ที่นักท่องเที่ยวที่กำลังนอนอาบน้ำอยู่ริมหาด สร้างความไม่พอใจและไม่เข้าใจกับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

ตามรายงานระบุว่า เจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ Decha Sithidej ได้แชร์คลิปวิดีโอภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบริเวณหาดป่าตอง จ.ภูเก็ต จากภาพเผยให้เห็นเจ้าหน้าที่ในเครื่องแบบกำลังพูดคุยกับกลุ่มชาวต่างชาติ 3-4 คน ที่กำลังนอนอาบแดดอยู่ที่ริมหาดชื่อดัง โดยพวกเขาได้กางเตียงเปลแบบพกพา เพื่อดื่มด่ำกับบรรยากาศของสถานที่ท่องเที่ยวดังระดับโลก

แต่บรรยากาศการพักผ่อนต้องสิ้นสุดลง เมื่อเจ้าหน้าที่ได้เข้ามาขอความร่วมมือให้เก็บเตียงเปลและออกจากพื้นที่ชายหาด พร้อมกับอ้างว่าเป็นกฎระเบียบใหม่ ซึ่งไม่อนุญาตให้กางเตียงเปลหรือทำกิจกรรมใดๆ บนพื้นที่ชายหาด สร้างความไม่เข้าใจแก่นักท่องเที่ยวที่ไม่ทราบถึงกฎดังกล่าวมาก่อน

ภาพเหตุการณ์ดังกล่าวถูกบันทึกวิดีโอเอาไว้หลายคลิป ซึ่งมีคลิปหนึ่งที่พบว่า นักท่องเที่ยวชาวต่างชาตินั่งลงกับชายหาดและร้องไห้ หลังจากที่เจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตและยึดเตียงเปลไป โดยนักท่องเที่ยวบอกว่า เราไม่เข้าใจเกี่ยวกับกฎนี้ การห้ามนักท่องเที่ยวกางเตียงเปลอาบแดดหรือพักผ่อนแบบส่วนบุคคล จะกลายเป็นสิ่งที่ทำลายการท่องเที่ยวของเมืองไทย

นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติยังบอกอีกว่า ถ้าหากยังมีกฎระเบียบที่ละเมิดสิทธินักท่องเที่ยวแบบนี้ เราคิดว่าคงจะไม่กลับมาเยือนสถานที่แห่งนี้อีก เพราะทำลายบรรยากาศการพักผ่อนที่เดินข้ามน้ำข้ามทะเลมาไกลอย่างสิ้นเชิง

ทั้งนี้ กลุ่มโซเชียลมีเดียที่ จ.ภูเก็ต ยังได้แชร์ภาพนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ยืนที่ป้ายประกาศห้ามกางเตียงเปล ขนาดเท่ากระดาษ A4 ที่ไม่ได้มีจุดเด่นสำคัญใดๆ พร้อมกับข้อความเป็นภาษาอังกฤษที่น่าขบขัน ระบุว่า “No beach bed, Do not put beach bed on beach. Start 12 Feb. 2015 (ห้ามวางเตียงบนพื้นชายหาดโดยเด็ดขาด)”

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากกรณีดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปในโซเชียลฯ มีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเข้ามาวิจารณ์เกี่ยวกับภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หลายฝ่ายเห็นตรงกันว่า กฎระเบียบดังกล่าวกำลังทำลายการท่องเที่ยวของเมืองไทยเอง หรือหากต้องการจัดระเบียบ ควรวางแผนให้ดีและจัดโซนนิ่งให้นักท่องเที่ยวได้ใช้พื้นที่พักผ่อน อีกทั้งควรประชาสัมพันธ์ให้ทราบอย่างทั่วถึง

 

https://www.facebook.com/video.php?v=10205182012181356

 

feature image

  9 ประเทศนี้แหละ ที่รวมผู้หญิงสวยไว้มากที่สุดในโลก ว่าแต่จะมีประเทศไหนบ้าง แล้วประเทศไทยล่ะจะติดอันดับกับเขาไหม อยากรู้มาดูกันเลย

          ผู้หญิงสวยมีอยู่ทั่วโลก แต่ประเทศไหนบ้างที่จะได้ขึ้นชื่อว่ามีผู้หญิงสวยรวมตัวกันอยู่มากที่สุด เชื่อว่าใคร ๆ ก็ต้องอยากรู้อย่างแน่นอน ว่าแต่สาวสวยเหล่านี้เขาจะอยู่ที่ไหนกันบ้าง ?  9 ประเทศที่รวมผู้หญิงสวยเอาไว้มากสุดในโลก ซึ่งเป็นการจัดอันดับโดยเว็บไซต์ Dr Prem มาฝากกันค่ะ ดูสิว่าจะมีประเทศไหนบ้าง แต่ที่แน่ ๆ มีประเทศไทยติดอันดับกับเขาด้วยจ้า น่าภูมิใจสุด ๆ ไปเลย ^^

 

12554

 

1. ประเทศสวีเดน

ผู้หญิงประเทศนี้ทั้งสูงและหุ่นผอมเพรียว มีผมบลอนด์ นัยน์ตาสีฟ้า มีความเป็นมิตรและฉลาดหลักแหลม ที่สำคัญยังมีการศึกษาสูงอีกด้วย

12555

2. ประเทศอาร์เจนตินา

ผู้หญิงอาร์เจนตินาจะรูปร่างสูงโปร่ง มีความเฟรนด์ลี่ แต่งตัวเก่ง และโรแมนติกมาก ๆ ซึ่งอาจทำให้คุณตกหลุมรักเอาได้ง่าย ๆ

12556

3. ประเทศยูเครน

รู้ไหมว่ามีชายหนุ่มหลายคนอยากจะไปเยือนประเทศนี้ เพราะอยากจะไปมองหาผู้หญิงยูเครนนั่นเอง

ซึ่งสถานที่ที่เหมาะแก่การไปมองสาวยูเครนสวย ๆ ต้องเมืองเคียฟ, โอเดสซ่า และชายฝั่งทะเลดำ

12557

4. ประเทศรัสเซีย

อาจพูดได้เลยว่าสาวรัสเซียสวยที่สุดในโลก เพราะพวกเธอมีผิวที่ขาวเนียน นัยน์ตาสีฟ้า หุ่นผอมเพรียว

และมีความฉลาดหลักแหลม ซึ่งสาวสวยที่ว่านี้ไม่ใช่เพียงแต่จะพบในเมืองหลวงเท่านั้น

แต่ยังจะสามารถพบได้ตลอดทางตั้งแต่ไซบีเรียไปจนถึงมอสโกเลยแหละ

12558

5. ประเทศบัลแกเรีย

          ผู้หญิงประเทศนี้เขาสวยจนน่าทึ่ง เพราะพวกเธอมีทั้งรูปร่างสูง ผิวขาว

นัยน์ตาสีอ่อนและผมสีดำขลับ อีกทั้งยังเป็นคนเฟรนด์ลี่และโรแมนติกอีกด้วย

12559

6. ประเทศไทย

          ผู้หญิงไทยสวยไม่แพ้ผู้หญิงชาติใดในโลก เพราะด้วยความที่มีผิวเข้ม หน้าคมสวย

เป็นคนขี้อายเป็นมิตร และมีความโรแมนติก แบบนี้แหละหนุ่ม ๆ เขาชอบนักแล

12560

7. ประเทศเนเธอร์แลนด์

          ผู้หญิงชาวดัตช์เป็นสาวที่มีความเป็นมิตรและมีน้ำใจมาก แถมยังสวยและมีสัดส่วนที่สูงสุด ๆ อีกด้วย

12561

8. ประเทศเลบานอน

          สาวเลบานอนมักจะมีหุ่นผอมเพรียว มีสัดส่วนโค้งเว้า และผิวสีแทนสุดเซ็กซี่

ที่สำคัญดวงตายังสวยมีเสน่ห์สุด ๆ จนเรียกได้ว่าแค่สบตาก็อาจตกหลุมรักเอาได้ง่าย ๆ

12562

9. ประเทศอินเดีย

          สาวอินเดียถึงแม้จะไม่ได้แต่งตัวเน้นโชว์สัดส่วนเหมือนสาวทั่ว ๆ ไปแต่มักจะซ่อนเรือนร่างอยู่ในชุดผ้ายาว 6 หลา

แต่ถึงจะมองยากอย่างนั้น สาวอินเดียก็ยังดูเซ็กซี่และสวยงามเป็นเอกลักษณ์มากอยู่ดี


 
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก zupampa.com, เฟซบุ๊ก We Love Swedish Girls,

Carolina Ardohain, Milla Jovovich, Natalia Vodianova, Doutzen Kroes, Lamitta Frangieh, Aishwarya Rai’s Largest Page

 

feature image

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าเรามัวแต่จะลดน้ำหนัก โดยลดแต่ปริมาณอาหารที่ทานจนเหลือนิดเดียว และไม่ออกกำลังกาย หรือกินก็น้อยแล้วยังคาดิโอหนักๆอีก (แบบที่คุณผู้หญิงส่วนมากชอบทำกัน) และไม่เล่นเวทเทรนนิ่งคู่ไปด้วย? • ในระยะยาวแล้วการทำแบบนี้สามารถทำให้คุณอ้วนได้มากกว่าเดิมอีกฮะ เพราะอะไร? เรามาดูตัวอย่างกันครับ: * ก่อนเริ่มได้เอ็ท – หนัก 70กิโล (อยากลดเหลือ 60กิโล)
- มวลไขมัน 14กิโล (ประมาณ 20%)
- มวลกล้ามเนื้อ 56 กิโล
* หลังไดเอ็ท สองเดือน
- น้ำหนักเหลือ 60กิโล
- มวลไขมันเหลือ 10กิโล (ประมาณ 17%)
- กล้ามเนื้อเหลือ 50กิโล
* โดยรวม – น้ำหนักลงมา 10กิโล
- ไขมันลงมา 4กิโล
- กล้ามเนื้อลงมา 6กิโล • เราจะสังเกตุเห็นได้ว่าในน้ำหนักที่ลงมานั้น จริงที่ไขมันก็ลดลง แต่ก็มีกล้ามเนื้อลงมาด้วยซะส่วนใหญ่ จึงทำให้ร่างกายเราเผาผลาญน้อยลงละ
• ทีนี้ก็กลับมาทานปริมาณแคลอรี่แบบเมื่อก่อนไม่ได้ละฮะ เพราะด้วยความที่ระบบเผาผลาญลดลง ถ้าพอนานๆเข้า นำ้หนักตัวก็จะเพิ่มขึ้น ถ้าทานแบบเมื่อก่อน และสุดท้ายก็กลับมาเป็นเหมือนเดิม หรือ ดีไม่ดี หนักกว่าเดิมอีก
• ถึงจะได้น้ำหนักที่ต้องการจริงๆ แต่พอมาดูอัตราส่วนระหว่างมวลกล้ามเนื้อกับมวลไขมัน หรือ body composition เราจะเห็นได้ว่า ทั้งมวลกล้ามเนื้อและมวลไขมันน้อยลงจริง แต่ก็ไม่ได้แปลว่าดีขึ้น เพราะ จริงๆแล้วร่างกายคุณอัตราส่วนก็คล้ายๆแบบเดิม แค่ในเวอร์ชั่นที่ตัวคุณเล็กลง และเบาลงแค่นั้นเอง แต่ก็ไม่ได้ทำให้แข็งแรงขึ้น
• ด้วยความที่มวลกล้ามเนื้อน้อยลงไปด้วย จะทำให้ร่างกายเผาผลาญน้อยลงตามไป ดังนั้นความเสี่ยงที่จะกลับมาน้ำหนักเท่าเดิม หรืออ้วนมากกว่าเดิมจึงมีสูงขึ้น
• ทีนี้และฮะ ตะโกนคำว่า “ชิบหายละ!” ได้เพราะคุณจะกลับมาลดอีกที ก็เหมือนมาเริ่มต้นใหม่ เพราะระบบเผาผลาญถูกทำร้าย (แต่ยังไม่โดนทำลาย) แต่ยากกว่าเดิมเพราะต้องมาเริ่มต้นที่ปริมาณไขมันเยอะและกล้ามเนื้อน้อยกว่าตอนแรกอีก • แล้วทำอีกก็จะวนเหมือนเดิมอีก อารมณ์แบบ เราอยู่ในบ่อ แล้วเจาะบ่อให้ลึกลงไปเรื่อยๆโดยที่พยายามจะขึ้นจากบ่อในเวลาเดียวกัน 
• รู้แบบนี้แล้วก็ อย่าพยายามลดน้ำหนักเร็วๆ ควรหันมาโฟกัสที่การลดไขมัน ไม่ใช่น้ำ เพราะไขมันลง น้ำหนักก็ค่อยๆลงตามมา และสำคัญสุดเลย เราต้องการมีกล้ามเนื้อและเก็บมวลกล้ามเนื้อให้เยอะที่สุด ก็ต้องยกน้ำหนักซิครัช! แหมะ!

 
Published : 10 February, 2015 @ 10:13 am

feature image

1. Bake them cupcakes. If you’re not me, cupcakes are really easy to make. Dye your icing pink and now they’re Valentine’s Day cupcakes. Basically, anytime there’s a holiday, just slap some icing on some cake and change the color. Life hacks!

2. Learn a song. Even if you don’t know an instrument, you can teach yourself a few chords on a piano or a guitar (or iPhone piano) and sing them something. They’ll appreciate the thought.

 

3. Write them a love note. A real love note. Like, old-school, 18th century, handwritten love note.

4. Make them an origami love note. This is a little more creative, but it’ll also be much shorter if a letter sounds too daunting.

5. Make them a romantic mixtape. Smooth jams, songs that make you think of them, and your song are all fair game. Pop it on a thumb drive so they know it’s real, and not just some fleeting Spotify playlist that can be eroded by the oceans of time.

6. Visit the place you met. Assuming you met in, like, a coffee shop and not your friend’s dad’s basement 10 years ago.

7. Give them a back rub. You’ve probably got some hand lotion lying around, and you’ll have to do this for 10 minutes tops before they fall asleep or get bored.

8. Or give them a front rub. Way less boring.

9. Paint them a picture. You don’t have to be good, just grab some watercolors and make a self-portrait. Or try and make a self-portrait and then tell them the results are abstract and they wouldn’t understand.

10. Make them a nice dinner. It doesn’t matter if you’re a great cook or if you know how to make their favorite dish. Just take a swing at it, light some candles, and it’s suddenly romantic, no matter how badly you somehow burned the chicken.

11. Have a romantic movie marathon on Netflix. If you’re really feeling daring, search “romantic comedy” and click on one blindly. Good luck.

12. Bring them a bunch of (non-Valentine’s Day) junk food. No one likes playing candy roulette with a bunch of tiny mystery chocolates. Throw some double-stuff Oreos and Swedish Fish in a bag and give them some candy they actually want.

13. Agree to do one thing with them that you’ve always hated and swore you wouldn’t do.  Did your partner always want you to try ballroom dancing? Or finally sit down and understand how football is played? Do they want you to watch a movie you’re pretty sure you can’t stand? Tell them that today, they get to pick what you do, or grab them a coupon to that ballroom dancing class (and then hope they lose it).

14. Leave little love notes for them everywhere. Put them in their gym bag, their car, their pillow, and as many places as you can find reminding them how much you care about them.

15. Take some nude pictures. Send the pics to them throughout the day, and let them know what to expect when they get home.

16. Clean their room. Is it terribly romantic? No. Is it really practical and something they’ll appreciate? Yes (assuming you don’t inadvertently hide all their stuff while you clean).

17. Spell out “I LOVE YOU” in bacon for breakfast. This is romantic even if they’re vegan (although they definitely won’t eat it and you probably shouldn’t do it).

18. Have a picnic in your living room. February where you live is probably too cold for a picnic outside, but set one up in your living room with a bottle of champagne and some fancy cheese.

19. Read them a romantic poem. If you’re really good, you can try writing your own. If you’re not feeling so daring, then just steal something from Keates or Lord Byron.

20. Make them a list of all the things you love about them. You should be able to get over a hundred. Personality quirks and specific memories are all fair game.

21. Make them a scrapbook. You’d be surprised what you’ve got lying around and can put together quickly. Find some old movie stubs, print out some pictures from Facebook, add some stickers, and you’re done.

22. Set up a beer or wine tasting in your own home. Grab a few different kinds and walk them through the wines and their pairings.

 

feature image

7ประการของการสร้างกล้ามเนื้อ

- 3ชั่วโมงในโรงยิม คุณเล่นweight training เน้นอกกับแขน มากเกินไป ขากับหลังแทบจะไม่ได้เล่นเลย

- เล่นคาร์ดิโอ มากเกินไป พักผ่อนไม่เพียงพอ กินอาหารไม่พอเพียงกับความต้องการ

……… ถ้านี่คือสิ่งที่คุณกำลังทำอยู่ อย่าเพึ่งดีใจไป เพราะนี่คือวิธีที่ผิด มิน่าละกล้ามเนื้อคุณถึงไม่พัฒนาสักที เรามาดูกันว่าจะมีวิธีแก้ปัญหาเหล่านี้ได้อย่างไร เพื่อจะนำคุณมาให้ถูกทาง และมีกล้ามใหญ่สมความปรารถนา

ก่อนที่คุณจะเริ่มอ่านต่อ เรามาทำความรู้จักกับธรรมชาติของกล้ามเนื้อว่ามันโตได้อย่างไร กล้ามเนื้อจะโตหลังจากคุณยก weight หนักๆ(เท่าที่คุณจะทำได้โดยรักษาท่าการเล่นได้ถูกต้อง)

คุณต้องพักผ่อนเพื่อให้กล้ามเนื้อฟื้นฟูตัวเอง เพราะระหว่างที่คุณยก Weight กล้ามเนื้อคุณจะทำงานหนักจนถึงขีดสุดแล้วเกิดการฉีกขาดของกล้ามเนื้อ (กระบวนการนี้ไม่ใช่ฉีกเพราะบาดเจ็บ แต่มันฉีกขาดเพื่อการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อ) เพื่อซ่อมแซมส่วนที่ฉีกขาด ร่างกายต้องการอาหารและเวลาผักผ่อนที่เพียงพอ ร่างกายจะซ่อมแซมด้วยการเพิ่มกล้ามเนื้อเข้ามาแทนที่ จึงทำให้กล้ามเนื้อมีปริมาณเพิ่มมากขึ้น และเป็นเช่นนี้ซ้ำแล้วซ้ำอีก จึงเป็นที่มาของกล้ามใหญ่ ต่อไปนี้เป็นคำแนะนำที่จะทำให้คุณเข้าใจและพัฒนากล้ามเนื้อคุณให้ดีและใหญ่ตามที่คุณต้องการ

001
1.1. รู้จักโครงสร้างร่างก่ายของคุณ

ข้อนี้สำคัญที่สุด เพราะจะช่วยให้คุณจัดโปรแกรมการออกกำลังกาย และโปรแกรมอาหารให้เหมาะสมกับคุณโครงสร้างร่างกายมี 3แบบ คือ
•Ectomorph (รูปร่าง ผอมบาง)
•Mesomorph (รูปร่าง ธรรมดา ไม่อ้วนหรือ ไม่ผอม)
•Endomorph (รูปร่าง อ้วนท้วม)

โปรดคลิกโครงสร้าง ที่คุณคิดว่าตรงกับตัวของคุณมากที่สุด เพื่อจะเรียนรู้วิธีการออกกำลังกายและหลักโภชนการที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุด

2.ฝึกหนักเกินไป

อย่าเน้นออกกำลังกายและหักโหมกับตารางการยก weight มากจนเกินไป จนลืมเรื่องอาหารและการพักผ่อนเพราะการยก weight เป็นแค่ครึ่งเดียวของการสร้างกล้ามเนื้อ อีกครึ่งหนึ่ง คือ ช่วงการฟื้นฟูกล้ามเนื้อ ถ้ากล้ามเนื้อไม่ได้รับอาหารหรือการพักผ่อนที่เพียงพอ ในขณะที่คุณหักโหมกับการยกweight กล้ามเนื้อจะหายไปแทนที่จะเพิ่มขึ้น การฝึกหนักเกินไม่ดีต่อการสร้างกล้ามเนื้อและไม่ดีต่อสุขภาพคุณด้วย คุณสามารถรู้ได้ว่า คุณกำลังออกกำลังกายอย่างหักโหมเกินไป เมื่อคุณจะรู้สึกเหนื่อยล้า หลับยาก และเป็นหวัดบ่อยหรือ รู้สึกเครียดง่าย

3.ออกกำลังกล้ามเนื้อมัดใหญ่ไม่พอ

คุณต้องเข้าใจระบบของร่างกายก่อนว่า ร่างกายจะรักษาสมดุลของสรีระไว้ตลอด ดังนั้นร่างกายเราจะไม่ยอมให้กล้ามเนื้อมัดเล็ก เช่น แขน หรือ ไหล่ ใหญ่กว่ากล้ามเนื้อมัดใหญ่อย่าง หลัง ขา หรือ หน้าอก ดังนั้นคุณต้องเล่นกล้ามเนื้อมัดใหญ่ โดยเฉพาะ ขา และแผ่นหลัง ให้มากกว่า หน้าแขนหรือไหล่ คนส่วนมากที่อยู่ในยิมจะเน้นออกกำลังกายที่ หน้าอกและแขนมาก ในขณะที่ไม่สนใจกล้ามเนื้อส่วนล่าง อย่างขาเลย อย่าลืมว่ากล้ามเนื้อส่วนบนจะเติบโตไม่ได้ถ้ากล้ามเนื้อส่วนล่างอย่าง ขา ไม่โต เพราะร่างกายเราจะพยายามรักษาสมดุลตลอด

020

4.เลียนแบบวิธีการออกกำลังกายของนักเพาะกายที่อยู่ตามนิตยาสาร

หยุดเลียนแบบวิธีการออกกำลังกาย จากนักเพาะกายที่มีชื่อเสียงซะที เพราะอย่างแรกลักษณะโครงสร้างพันธุกรรมของกล้ามเนื้อเหล่านักเพาะกายนั้นดีมากอยู่แล้ว นอกจากนั้น ยาเสริมกำลังและวิตามินต่างๆมีส่วนเกี่ยวข้องช่วยเหลือทำให้นักเพาะกายสามารถยกน้ำหนักได้มากขึ้น และนานหลาย ชั่วโมงต่อวัน และ 6วัน ต่อสัปดาห์ ดังนั้นโครงสร้างพันธุกรรมของกล้ามเนื้อที่มีประสิทธิภาพไม่เท่ากัน และได้รับอาหารหลัก อาหารเสริมเหมือนกัน คุณจะเล่นตามแบบนักเพาะกายไม่ได้เด็ดขาด คุณต้องดูความพร้อมของกล้ามเนื้อ และอาหารว่าคุณจะสามารถเล่นได้เต็มที่ขนาดไหน

5.ฝึกให้หนักแต่ใช้เวลาให้น้อย

เวลาที่คุณยก Weight ควรจะใช้เวลาเล่นไม่เกิน 1ชั่วโมง ถ้าคุณอยู่ในยิมนานกว่านั้น นั่นหมายความว่าคุณไม่ได้ออกกำลังกายหรือยก weight เข้มข้นเท่าที่ควร การที่จะสามารถสร้างกล้ามเนื้อให้ใหญ่ได้ คุณจำเป็นที่จะต้องเล่นให้หนักและ สามารถเพิ่มน้ำหนักได้ เพราะกล้ามเนื้อต้องการการท้าทายตลอดเวลา

20131027_Sarah_Niall_0339bw-copy

6.กิน กิน และก็กินอีก

คุณจะไม่สามารถสร้างกล้ามเนื้อได้ ถ้าคุณกินไม่เพียงพอ คุณควรกินให้ได้ทุก 3ชั่วโมง และในแต่ละมื้อควรมีทั้ง คาร์โบไฮเดรต (เช่น แป้ง ข้าว ขนมปัง) โปรตีน (เช่น เนื้อ ถั่ว) ไฟเปอร์ (เช่น ผัก) และไขมันดี (เช่น โอเมก้า3 น้ำมันปลา) เพราะอาหารจะให้ทั้งพลังงานและเข้าไปซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ คุณต้องการโปรตีน 1.5 – 2กรัม ต่อน้ำหนักตัว 1 ปอนด์ ใน1วัน คุณควรจะกินอาหาร 4-5 ครั้งต่อวัน และมีอาหารเสริมระหว่างมื้อ ที่สำคัญอีกอย่างคือ คุณต้องดื่มน้ำอย่างน้อย วันละ 8แก้ว เพราะน้ำจะช่วยระบบเผาผลาญคุณให้ทำงานดีมากขึ้น

20131027_Sarah_Niall_0402-copy

7.เปลี่ยนวิธีการออกกำลังกายเดือนละครั้ง

เนื่องจากร่างกายมนุษย์เป็นกลไกลที่สลับซับซ้อนและฉลาดมาก เราจึงจำเป็นต้องเปลี่ยนวิธีการเล่น เพื่อไม่ให้ร่างกายได้จดจำลักษณะการเล่นหรือยก weight จนเกิดอาการเคยชิน ซึ่งจะเป็นเหตุผลที่จะทำให้กล้ามเนื้อไม่พัฒนา เพราะกล้ามเนื้อต้องการการท้าทายอยู่ตลอด ดังนั้นการเปลี่ยนท่าเล่นทุกๆ 1เดือนจึงจำเป็นมาก

 

feature image

ขอนำเรื่องราวของน้องที่รู้จัก เพิ่งโดนมาสดๆร้อนๆมาเมื่อคืน มาให้อ่านกัน นี่ขนาดคนไทยด้วยกันเองยังโดน แล้วถ้าต่างชาติละ จะเหลือรึ
Mootik Natty
9 ชม. · อำเภอบางบัวทอง ·
เหตุการณ์รถแท๊กซี่โกงค่าโดยสารติ๊กประสบเหตุด้วยตนเอง !!!!
เตือนภัยแท็กซี่มหาภัย สนามบินสุวรรณภูมิ โตโยตาแวน ทะเบียน มฎ 750 กรุงเทพมหานคร !!!!!
ไม่คาดคิดว่ารถแท็กซี่โกงมิเตอร์ค่าโดยสารจะเกิดขึ้นกับตนเอง
เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (7 ก.พ. 58): ดิฉันเดินทางจากกลับจากการประชุมที่ประเทศเวียดนาม ได้กดบัตรคิวเรียกรถแท็กซี่จากสนามบินสุวรรณภูมิชั้น 1 มีผู้โดยสาร 2 คน กระเป๋าเดินทางใบใหญ่ 2 ใบ และมีกระเป๋าล้อลากใบเล็กใส่คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค 1 ใบ เจ้าหน้าที่ประจำเครื่องกดบัตรคิวแจ้งให้ดิฉันกดที่เครื่องรถแวน โดยกดหมายเลขบัตรคิวได้ช่องเบอร์ 24 เวลา 23:13 น. ผู้ขับขี่ชื่อ นายสุรชัย ณ เชียงใหม่ รถโตโยตาสี เขียว – เหลือง หมายเลขทะเบียนรถ >>> มฎ 750 กรุงเทพมหานคร จุดหมายปลายทางมี 2 จุด คือหมู่บ้านที่ซอยวัดพระเงิน และหมู่บ้านที่ซอยวัดส้มเกลี้ยง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี

ตอนขึ้นรถแท๊กซี่ คนขับไม่ได้ขอดูใบสลิปจากดิฉัน พอรถออกไปได้เพียง 1 นาที คนขับได้ขอใบสลิปจากดิฉัน ซึ่งดิฉันก็เกิดความสงสัยในใจว่าจะเอาไปทำไม เนื่องจากได้ติดตามอ่านข่าวมาระยะหนึ่งเกี่ยวกับปัญหาแท๊กซี่ที่โกงผู้โดยสารชาวญี่ปุ่น และข่าวได้เสนอบอกว่า ห้ามให้สลิปกับคนขับรถเด็ดขาด!! แต่ดิฉันได้ยื่นให้ไป พอคนขับรถได้ไป คนขับได้ยื่นสลิปใบนี้ออกไปนอกตัวรถคลับคล้ายเหมือนกับหาแสงไฟแล้วส่องดูสลิปของดิฉัน (ดิฉันงงว่า ทำไมไม่เปิดไฟในรถส่องดู) จึงรีบถามไปว่า ดูอะไรคะ คนขับจึงบอกว่า ผมขอดูก่อนว่าคุณขึ้นถูกคันหรือเปล่า หากขึ้นผิดคันจะได้วนกลับไปที่เดิมเพื่อขึ้นให้ถูกคัน >>> จุดนี้งงมากค่ะว่า ทำไมไม่ขอดูตั้งแต่แรก เริ่มเอะใจ แต่ไม่คิดอะไรมากว่าจะเจอเหตุการณ์โกงมิเตอร์เกิดขึ้น
ระหว่างทางกลับบ้าน คนขับแท๊กซี่ได้เปิดประเด็นสนทนา กรณีผู้โดยสารชาวญี่ปุ่นร้องเรียนคนขับแท๊กซี่ โดยคนขับคนนี้ได้ตำหนิติเตียนชาวญี่ปุ่นคนนั้น ว่าพูดโกหก และกล่าวหาว่าคนญี่ปุ่นคนนั้นมีกระเป๋ากอล์ฟ 4 ใบ และกระเป๋าเดินทางอีกหลายใบ (ซึ่งขัดกับข้อมูลที่ดิฉันได้ติดตามข่าวมา) ดิฉันก็ได้แสดงความคิดเห็นกลางๆ ไปในเชิงเห็นใจคนขับรถแท๊กซี่ และพยายามเปลี่ยนเรื่องมาคุยกับเพื่อนร่วมงานที่เดินทางมาด้วยกัน และหนึ่งในบทสนทนากับเพื่อนร่วมงานคนนั้นเกี่ยวกับอัตราค่ารถแท๊กซี่กลับบ้านที่บางใหญ่ ซึ่งดิฉันใช้บริการรถแท๊กซี่จากสนามบินสุวรรภูมิกลับบ้านเป็นประจำทุกเดือน เส้นทางที่ใช้ประจำคือ ขึ้นทางด่วนพระราม 9 ลงแคราย วิ่งเข้าถ.รัตนาธิเบศร์ จนถึงบางใหญ่ ค่าโดยสารเฉลี่ย 400 – 420 บาท (ไม่รวมเงินเพิ่ม 50 บาท และค่าทางด่วน) แต่พอค่ารถแท๊กซี่ได้ปรับราคาเพิ่มขึ้นเมื่อ 2-3 เดือนก่อน ทำให้ค่ารถแท๊กซี่กลับมาบ้านเพิ่มขึ้นเป็น 450 – 460 บาท

แต่สำหรับการโดยสารเมื่อคืนที่ดิฉันประสบนั้น คนขับแท๊กซี่ได้ขอลงด่านรัชดา เพื่อวิ่งผ่านวงศ์สว่าง ข้ามสะพามพระราม 5 ดิฉันเองก็โอเคไม่มีปัญหา เพราะคุ้นเคยทุกเส้นทางกลับบ้านดี แต่ระหว่างนั้น ราคาค่ามิเตอร์ค่อนข้างผิดปกติ เพราะราคาแลดูจะแพงกว่าทุกครั้ง (แต่ดิฉันพยายามไม่มองโลกในแง่ร้ายว่าจะโดน “โกง”) โดยพอรถวิ่งมาถึงโรงเรียนเด่นหล้า ถ.พระราม 5 ค่าโดยสารขึ้นมาที่ประมาณ 500 บาทแล้ว ดิฉันก็อดทนในใจว่ามิเตอร์บางคันอาจมีคลาดเคลื่อนกันได้ จนพอมาส่งที่บ้านเพื่อนร่วมงานคนแรกที่ซอยวัดพระเงิน ค่าโดยสารได้ขึ้นมาอยู่ที่ประมาณ 550 บาท พอดิฉันเดินลงไปส่งเพื่อนร่วมงานเข้าบ้านเสร็จ (คนขับลงมายกกระเป๋าให้) ดิฉันกลับขึ้นมานั่งบนรถ หลังจากนั้นสิ่งที่ดิฉันไม่เชื่อสายตาก็คือ………………………………
ระยะทางจากบ้านเพื่อนมาถึงป้อมยาม (บ้านเป็นหมู่บ้าน) ห่างกันประมาณ 100 เมตร สิ่งที่ทำให้ดิฉีนช็อค !!!! คือ ค่าแท๊กซี่ได้ขยับขึ้นวินาทีละ 2 บาท ขยับไหลขึ้นมาแบบน้ำหลากท่วมทุ่ง จากประมาณ 550 บาท ขึ้นมาเป็น 600 บาท # ในช่วงระยะทางแค่ 100 เมตร ไม่เกิน 1 นาที ค่าแท๊กซี่ขยับขึ้นมา 50 บาท ดิฉันนั่งช็อคจ้องมองมิเตอร์ว่านี่ผีหลอกหรืออะไรกัน ตอนนั้นงงจนทำอะไรไม่ถูก มันเกิดขึ้นเร็วมากจนตัดสินใจไม่ทันว่า ควรจะหยิบมือถือขึ้นมาถ่ายคลิปไว้หรือไม่ เพราะอีกแว็บหนึ่งของการตัดสินใจคือกลัวอันตราย ถ้าคนขับเห็นเราถ่ายคลิป (ขณะนั้นเป็นเวลา 00.30 แล้ว) จนพอต้องแลกบัตรคืนที่ป้อมยาม ดิฉันจึงตัดสินใจพูดอย่างมีสติและสมาธิกับคนขับว่า

ดิฉัน: พี่คะ หนูว่ามิเตอร์พี่อาจจะมีปัญหาขัดข้องนะคะ เพราะเมื่อกี้มิเตอร์ไหลขึ้นมาวินาทีละ 2 บาท ขึ้นมาทีเดียว 50 บาทเลย
คนขับ: อ๋อ ตอนนี้มิเตอร์เพิ่งปรับราคาขึ้นมา แล้วมิเตอร์นี่ก็ได้มาตรฐานด้วยนะ นี่ไงๆ สติ๊กเกอร์รับรอง (คนขับชี้ให้ดูสติ๊กเกอร์อะไรสักอย่างหนึ่งที่ติดไว้ที่กระจกหน้ารถ)
ดิฉัน: แต่เมื่อกี้มันไหลขึ้นมาแบบไม่หยุดเลยนะคะ หนูนั่งดูอยู่เห็นกับตาเลย เดือนที่แล้วหนูเพิ่งกลับมาจากเมืองจีน นั่งแท๊กซี่กลับมาบ้านหนูอยู่ซอยถัดไป (วัดส้มเกลี้ยง) ค่าโดยสารแค่ 450 บาทเอง แต่นี่มันตั้ง 600 บาทแล้ว
หลังจากนั้นบทสนทนาเงียบเพียงอึดใจก็ถึงหน้าปากซอยถนนใหญ่ ถนนกาญจนาภิเษก ตอนนั้นค่าแท๊กซี่ขึ้นมาอยู่ที่ 631 บาท (ราคาสุดท้ายที่ดิฉันตัดสินใจลงจากรถ เพราะไม่อย่างนั้น จากปากซอยวัดพระเงิน ไปบ้านดิฉันที่ซอยวัดส้มเกลี้ยง ค่าโดยสารอาจขึ้นมาอีก 200 บาท) ดิฉันจึงตัดสินใจบอกคนขับด้วยน้ำเสียงที่มีสติว่า

ดิฉัน: เดี๋ยวขอลงตรงหน้าปากซอย ตรงหน้าเซเว่นนี่เลยค่ะ เดี๋ยวให้เพื่อนมารับกลับ (ตอนนั้นคิดอย่างเดียวว่า ต้องลงจากรถคันนี้ให้เร็วที่สุด และไม่ต้องการให้คนขับรู้จักบ้านดิฉัน เพราะถ้าสุดท้ายเกิดการโต้เถียงกันขึ้น อาจเกิดอันตรายขึ้นได้)
คนขับ: งั้นค่าโดยสารไม่ต้องบวก 50 ก็ได้
ดิฉัน: <กำลังหยิบเงินให้คนขับซึ่งหยิบได้แบงค์ 500 กับแบงค์ 100> เดี๋ยวหาแบงค์ 20 กับเศษให้ก่อนค่ะ
คนขับ: เอามาแค่ 600 บาทก็พอ
ดิฉัน: <ยื่นให้ 600 บาท> และในใจตอนนั้น อยากหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายมิเตอร์เอาไว้เป็นหลักฐาน แต่เกรงอันตรายเพราะกระเป๋าใบใหญ่ยังอยู่ท้ายรถ

 
1423445400-taxi1-oหลังจากนั้น ดิฉันลงจากรถพร้อมกระเป๋าทั้งหมด และได้หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายทะเบียนท้ายรถไว้ แต่คงด้วยความตื่นเต้นหลังจากที่พยายามประคองสติเอาไว้ ทำให้รูปที่ได้ไม่ค่อยชัด และดิฉันได้เรียกรถแท๊กซี่คันใหม่กลับถึงบ้านโดยสวัสดิภาพ (ค่ารถแท๊กซี่รอบใหม่ถึงบ้านแค่ 57 บาท)
หลังจากนั้น ดิฉันได้โทรไปแจ้งเจ้าหน้าที่การท่าอากาศยานเบอร์ 02-132-9199 เวลาประมาณ 01.00น. และได้เล่าเรื่องราวทั้งหมดให้ฟัง ซึ่งเจ้าหน้าที่ผู้ชายท่านนั้นรับปากว่าจะดำเนินการเรื่องให้ (ดิฉันถามชื่อแล้ว แต่ดันลืมจดไปซะงั้น)
สิ่งหนึ่งที่ทำให้เอะใจตั้งแต่ทีแรก คือ การที่คนขับเอาสลิปดิฉันไปดู ถ้าตอนนั้นดิฉันไม่ถามว่าดูอะไร ป่านนั้น คนขับอาจแกล้งทำปลิวหล่นออกไปนอกรถ และดิฉันจะไม่มีหลักฐานอะไรร้องเรียนได้เลย
อ้อ ลืมบอกไปว่า ตัวเครื่องมิเตอร์ของรถคันนี้ ได้มีผ้าเหมือนผ้าขนหนูเล็กๆ สีแดงพันรอบตัวมิเตอร์ไว้ เหลือแค่ช่องค่าโดยสารแสดงให้เราเห็นเท่านั้น (ช่องระยะทาง และช่องเวลาถูกปิดบังเอาไว้ค่ะ)

อุทาหรณ์สอนใจคนใช้บริการรถแท๊กซี่จากสนามบินสุวรรณภูมิชั้น 1
1. ห้ามให้สลิปกับคนขับโดยเด็ดขาด !!! ถ้าคนขับขอ อ้างไปเลยว่ากฎระเบียบห้ามคนขับรับสลิปจากผู้โดยสาร
2. สติเป็นสิ่งสำคัญมาก ต้องห่วงสวัสดิภาพความปลอดภัยของตนเองให้มากที่สุด
3. ถ้าโดยสารมาเพียงคนเดียวตอนกลางคืน การถ่ายคลิปต้องระมัดระวังให้มากที่สุด
4. พยายามพูดจากับคนขับด้วยวาจาที่สุภาพ แต่เป็นเหตุเป็นผล ห้ามโต้เถียงด้วยอารมณ์ เพราะชีวิตเราแขวนอยู่ในรถเค้า
5. หาจุดสว่างที่แลดูปลอดภัย เช่น หน้าเซเว่น ป้อมยาม แล้วลงจากรถ เราไม่สามารถโต้เถียงชนะเค้าได้ เพราะคนจะ “โกง” ไม่มีคำว่าเหตุผล และสามัญสำนึก

ที่เล่ามาทั้งหมด ถึงแม้ดิฉันจะไม่มีคลิปประกอบ แต่ดิฉันรับรองด้วยความสัตย์จริง ว่าเหตุการณ์ทั้งหมด รวมถึงวินาทีที่ค่าโดยสารไหลวินาทีละ 2 บาท พรวดเดียว 50 บาทเป็นเรื่องจริง และอยากให้เป็นอุทาหรณ์เตือนใจทุกคนว่าคนขับแท๊กซี่ที่เลว และโกง มีอยู่จริงจำนวนหนึ่ง แต่คนขับที่ดีและทำมาหากินด้วยความซื่อสัตย์สุจริตก็มีไม่น้อย ดังนั้นหากจะต้องเดินทางไปไหนมาไหนด้วยรถแท๊กซี่ต้องระมัดระวังให้มากที่สุด
และวันพรุ่งนี้ 9 ก.พ. 58 ดิฉันจะโทรไปติดตามผลว่าทางการท่าอากาศยาน ได้ตรวจสอบเรื่องราวทั้งหมดไปถึงไหนแล้วค่ะ
หวังว่าเหตุการณ์ในครั้งนี้ จะเป็นตัวอย่าง เป็นอุทาภรณ์ในการรับมือกับแท๊กซี่มหาภัยที่โกงค่าโดยสารอย่างไม่น่าให้อภัย

 

ข้อมูล : Ple Angel เว็บพันทิป

 

feature image

   สำหรับนักร้องเสียงดีอย่างสาว”ดา เอ็นโดรฟิน” ที่เมื่อก่อนจะเห็นเธอเป็นสาวนักร้องร่างเล็กเสียงรูปร่างเล็ก ล่าสุดสาว”ดา เอ็นโดรฟิน” ได้โพสต์รูปตัวเองพร้อมข้อความว่า…
    “ผอม..ไม่ใช่ความสวยของผู้หญิงเสมอไป แข็งแรงที่ร่างกายและจิตใจดีกว่าทุกคน! | love yourself, be proud who you are!”
    แม้ดูเปลี่ยนไป กลายเป็นสาวมีกล้าม ดูแข็งแรง ฟิตเป๊ะ เลยนะจ๊ะ อย่างนี้เจ๊ต้องไปฟิตหุ่นบ้างแล้วซิ
                                      credit.facebook DaEndorphineOFFICIAL

 
Published : 5 February, 2015 @ 7:49 pm

feature image

“My dad’s story” ภาพยนตร์โฆษณาสุดซึ้ง เป็นอีกหนึ่งแคมเปญกับ #DreamForMyChild ของบริษัทประกันชีวิต MetLife จากประเทศฮ่องกง ได้ทำโฆษณาบีบคั้นอารมณ์ เรียกน้ำตาจากคนดู เพื่อต้องการสื่อให้เห็นถึงความรักลูกของพ่อคนหนึ่ง…

โดยภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้เป็นเรื่องราวของพ่อลูกคู่หนึ่ง พ่อยอมทำทุกอย่างเพื่อที่จะให้ลูกมีชีวิตที่ดี มีการศึกษาที่ดี โดยมีการเล่าเรื่องผ่านลูกสาวตัวน้อยที่เขียนเรียงความเกี่ยวกับผู้เป็นพ่อของเธอ โดยลูกมองพ่อเหมือนเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ หล่อ ดูแลเธอเป็นอย่างดี สามารถคุ้มครองเธอได้ แต่เรื่องในตอนท้ายกลับเรียกน้ำตาคนดูได้เป็นอย่างดีเมื่อเธอรู้ว่าพ่อต้องโกหกเธอทุกอย่าง เพราะอะไรคุณพ่อถึงต้องโกหกลูกที่น่ารัก คำตอบอยู่ในคลิปนี้ ไปชมพร้อมๆ กัน เรารับรองคุณจะต้องร้องไห้โดยไม่รู้ตัว! 

http://www.youtube.com/watch?v=3bdm4NBYxII

ที่มา :http://www.thairath.co.th/content/479312

 

feature image

สำหรับคุณสาวๆ ที่ออยากกหุ่นดี หรือกำลังควบคุมน้ำหนักอยู่เมนูอาหารเหล่านี้น่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของคุณสาวๆ ในมื้ออาหารนะคะ เพราะบางครั้งเราก็สวยหุ่นดีได้ โดยที่ไม่ต้องอดอาหารอย่างบ้าคลั่ง ซึ่งเป็นการทำร้ายอย่างแรง ดังนั้น ลองมาหาอาหารที่มีพลังงานต่ำทานดูเพื่อเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยทำให้คุณสวยหุ่นดีโดยที่ทำร้ายสุขภาพค่ะ

 

1. เมนูยำแซบ : อาหารประเภทยำเกือบทุกชนิด ไม่รวมยำทะเล จะให้พลังงานไม่เกิน 200 กิโลแคลอรี เช่น ส้มตำไทย ยำตะไคร้ ยำมะระ ยำผักหวาน ลาบไก่ กินพร้อมผักต้มหรือข้าวกล้องก็ดี

2. น้ำพริกติดใจ : อย่าบอกว่าคุณเป็นคนไทยถ้าไม่รู้จักน้ำพริก น้ำพริกให้พลังงานไม่เกิน 200 กิโลแคลอรีเท่านั้น ยกเว้นแต่พวกหลนที่ใส่กะทิเป็นหลักแล้ว จะกินสักกี่มื้อความอ้วนก็ไม่มีโอกาสได้เกิด

3. ต้มใสๆ สบายท้อง : แกงจืด ต้มยำน้ำใส แกงเหลืองปักษ์ใต้ ไก่ต้มฟักมะนาวดอง สุกี้ฯลฯ อาหารต้มๆ พวกนี้ให้พลังงานไม่เกิน 200 กิโลแคลอรี ส่วนกระเพาะปลา ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นน้ำใส วุ้นเส้นต้มยำ ก๋วยเตี๋ยวหลอด เกาเหลาเลือดหมู(ไม่ใส่เครื่องใน) ก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋น ขนมจีนน้ำเงี้ยว ก็ให้พลังงานไม่เกิน 300 กิโลแคลอรี

4. ของนึ่งมากสารอาหาร : การนึ่งเป็นวิธีทำกับข้าวที่เก็บสารอาหารได้ครบถ้วนมากที่สุด และของนึ่งส่วนมากก็จะแคลอรีต่ำๆ ทั้งนั้น เช่นเต้าหู้นึ่งทรงเครื่อง ปลานึ่งสมุนไพร ปลากะพงนึ่งมะนาว ให้พลังงานไม่เกิน 300 กิโลแคลอรี

การไดเอทแบบเน้นอาหารจากธรรมชาติเป็นหลัก ถ้าทำคู่กับการออกกำลังกาย ทานแป้ง น้ำตาล แต่น้อย ถึงจะไม่ผอมเร็วทันใจแต่คุณจะรูปร่างดีแบบยั่งยืนนะคะ

ขอบคุณข้อมูบจาก : Spicy
ขอบคุณภาพประกอบจาก :https://www.pinterest.com/pin/418694096579436332/

 

feature image

หลายคนคงทราบกันดีว่า ปัจจุบัน “ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์” คือนักกีฬาที่มีรายได้สูงที่สุดในโลก

และคงจะพอทราบกันมาบ้างว่า ยอดนักมวยคนนี้ยังมีอีกหนึ่งเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร

นั่นก็คือการ “โชว์ป๋า” หรือ “อวดรวย” ของแกเองให้สาธารณชนรับรู้ แกอวดขนาดที่ว่าเอาเงินเป็นล้านๆ

ออกมานั่งนับกันบนเครื่องบินและถ่ายวิดีโอลงโลกโซเชียลก็เคยทำมาแล้ว!

แต่นั่นก็เป็นเพียงวีรกรรมเล็กๆน้อยๆเท่านั้น เพราะบอกเลยว่ายังมีมากกว่านี้อีกเยอะ

ไม่เชื่อลองมาชมกัน และคุณจะรู้ว่า “นักกีฬาที่รวยที่สุดในโลก” เขารวยขนาดไหน?!

aHR0cDovL3BlMS5zMXNmLmNvbS9zcC8wL3VpLzI2LzEzMDczMy9oZS13b3JlLWFsbC1oaXMtbmVja2xhY2VzLWF0LW9uY2UuanBn3

456

7

ข้อมูลจาก :sport.sanook.com

 
Published : 2 February, 2015 @ 8:06 pm

feature image

             วันนี้มีเรื่องมาเตือนภัยจากผู้ใช้ Facebook ชื่อ Handyman Aoud ที่โดนมือดีเเฮก Facebook เเล้วก็ส่งข้อความหลอกเพื่อนร่วม Facebook

โดยอ้างว่าตนเป็นเเอดมินเพจๆหนึ่ง ซึ่งในการสนทนานั้น มือเเฮกก็ได้ชักชวนให้เพื่อนร่วม Facebook เข้าไปสมัครสมาชิกในเพจนั้นๆ

เเละมีข้อเเม้อีกว่า ต้องตั้ง Password เดียวกับ Password ที่ใช้ตั้ง Email

          เเต่ด้วยไหวพริบของคู่สนทนาจับพิรุจได้ว่าคำพูดที่จอมเเฮกใช้ในการสนทนานั้นไม่เหมือนกับคำพูดของคนที่ตนรู้จัก จึงถอนตัวได้ก่อน อาจเป็นข้อมูลดีๆให้กับใครหลายๆคนที่เจอเหตุการเเบบนี้น่ะค่ะ

ยังไงก็ขอให้ระมัดระวังมิจฉาชีพด้วยค่ะ สมัยนี้มาทุกรูปเเบบจริงๆเชียว เดี๊ยนกลัวววววว

10959639_831348340236872_2372100941330445135_n

10959707_831347313570308_3885612916174745847_n

10947333_831347140236992_1933585902306686331_n (1)

10929965_831346983570341_2462507223812560468_n

10365720_831346833570356_1557189835687513129_n

10920941_831346646903708_5230210189879180790_n

ทั้งนี้คุณ Handyman Aoud ได้กล่าวเตือนน้องน้องใน Facebook ว่า

ฝากทุกท่านนะครับในการลงทะเบียนเข้าใช้เวปใดก็ตาม ชื่อUSER & PASSWORD เรามีสิทธิในการตั้งครับ

โดยเฉพาะ Password ห้ามตรงกับของ e-mail เพราะจะทำให้เขาทราบและสามารถเข้า e-mail ของเราได้ครับ”

ข้อมูลจากคุณ : Handyman Aoud

 

 

 

feature image

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนอยาก “หน้าอกใหญ่” จนต้องโกย ดัน จนถึงขั้นไปศัลยกรรมอัพไซส์ แต่คุณจะรู้ไหมว่า นมใหญ่ไม่ได้ดีอย่างที่คิด!

ใครที่หน้าอกหน้าใจใหญ่เกินหน้าเพื่อน จะต้องมีเสียงกรีดร้องเข้าหูอยู่เรื่อยๆว่า “อิจฉา” “อยากใหญ่แบบนี้บ้าง” “แบ่งให้บ้างสิ” แหม.. นมนะ ไม่ขนมเค้กที่จะตัดแบ่งกันได้ง่ายๆ ถ้าแบ่งให้ได้จะยกให้เลย นมใหญ่ลำบากแค่ไหน ไล่ทีละข้อเลยแล้วกัน

 

1. หาเสื้อผ้าใส่ยาก สาวๆคัพใหญ่ กว่าจะหาเสื้อผ้าที่ใส่แล้วสวยได้ช่างยากเย็น เพราะมัน ‘ติดนม’… เสื้อเชิ้ตกระดุมปริ คอกลมทำให้ตัน คอวีใส่แล้วโป๊ บางทีต้องใส่เสื้อโคร่งๆเพื่อให้พอดีหน้าอก กลายเป็นว่าดูอ้วนเกินจริงไปเลย

 

2. ยกทรงสไตล์คุณป้า สาวคัพซีขึ้นไป อย่าหวังจะได้ใส่ยกทรงลายน่ารักๆ สีสันสดใส เพราะมันไม่มี! ทางเลือกมีแค่เสื้อในสีพื้น และลายลูกไม้ ขาว ดำ และสีเนื้อ ทุกวันนี้แทบแยกไม่ออกว่าตัวไหนเสื้อไหนแม่ ตัวไหนเสื้อในเรา บอกเลยว่าเซ็ง!

 

3. หนัก แน่น ยาน เอาจริงๆไม่เคยชั่งนมตัวเองหรอกนะ แต่ข้อมูลบอกว่า สาวๆคัพซีขึ้นไป จะมีหน้าอกหนักข้างละ 1 กก. เท่ากับว่าจะต้องแบกน้ำหนัก 2 กก.ไปตลอดชีวิต นอนคว่ำลำบาก ปวดคอ ปวดหลัง แถมหย่อนยานง่ายอีกต่างหาก

 

4. ตกเป็นเป้าสายตา บางครั้งอยากจะบอกคุณผู้ชายทั้งหลายว่า “มองหน้าสิคะ อย่ามองแต่นม” บางทีแต่งหน้าทาปากมาอย่างเจิดแต่คนไม่สนใจ เพราะมัวแต่มองหน้าอกอยู่ ซึ่งมันก็เกี่ยวเนื่องกับข้อ 1 ว่าใส่อะไรก็ดูโป๊ ทั้งที่เราไม่ได้อยากโชว์ตรงนั้นซักนิด

 

5. ทำให้ใหญ่ง่ายกว่าทำให้เล็ก มีคนเคยพูดกว่า “ฉันยัดให้ใหญ่เท่าเธอได้ แต่เธอทำให้เล็กเท่าฉันได้ไหมล่ะ” ก็เดี๋ยวนี้มีทั้งยกทรงดูมๆ ใส่แล้วเด้งขึ้นมาทันตา แต่ถามว่าสาวนมใหญ่จะเอาที่เกินไปไว้ที่ไหน?

 

ถ้าเป็นแค่คนธรรมดา ไม่ต้องโชว์อึ๋ม ขายความเซ็กซี่แบบดารา ขอแนะนำว่าอย่าไปศัลยกรรมอัพไซส์ให้เจ็บตัวเลย สมัยนี้ตัวช่วยหลากหลาย ใครอยากดูมีของก็เสริมๆยัดๆ เป็นครั้งคราวไป สบายกว่าเยอะ

ใครมีเรื่องหนักอกหนักใจแบบนี้ ร่วมแชร์ปัญหาที่คุณเจอมาบ้างสิคะ สาวๆจะได้รู้ว่า ‘คัพเล็ก’ ก็น่าอิจฉาได้เหมือนกัน!!

ที่มา: women.sanook.com

 

feature image

      การออกกำลังกายไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในยิมเท่านั้น อยากมีหุ่นฟิต แอนด์ เฟิร์มแบบไม่เสียเงินล่ะก็แค่ออกกำลังกายด้วย 7 วิธี ง่าย ๆ เหล่านี้ รับรองว่าหุ่นเป๊ะไปที่ไหนใครก็หันมองจนเหลียวหลังเลยล่ะ

 

การมีรูปร่างที่ดีและฟิต แอนด์ เฟิร์มคงเป็นความฝันของหนุ่ม ๆ สาว ๆ สมัยนี้ใช่ไหมล่ะ แต่จะให้ไปออกกำลังกายตามยิมหรือฟิตเนสต่าง ๆ  ก็ไม่สะดวก ไหนจะค่าสมัครสมาชิกที่มีราคาสูง หรือจะเป็นเวลาที่น้อยเหลือเกิน จะหันมาพึ่งยาลดความอ้วนก็ดูจะอันตรายไปเสียหน่อย หรือจะซื้ออุปกรณ์มาออกกำลังกายเองที่บ้านก็กลัวว่าจะกลายเป็นที่ตากผ้าไปเสียก่อน แล้วจะมีวิธีไหนบ้างล่ะที่จะสามารถออกกำลังกายได้โดยที่ไม่ต้องกังวลถึงปัญหาเหล่านี้ วันนี้กระปุกดอทคอมขออาสาขจัดความกังวลเหล่านั้นให้หมดไปด้วย 7 วิธีการออกกำลังกายที่สุดแสนจะง่ายแต่ถ้าทำเป็นประจำแล้วรับรองว่าหุ่นเป๊ะจนคนต้องมองเหลียวหลังจากเว็บไซต์ womanitely.com  มาฝากกัน ไปดูกันเลย

8b8c255806de6b3c5caa83a436f650a3

1. กระโดดเชือก

ใครว่ากระโดดเชือกเป็นกิจกรรมของเด็ก ๆ ที่จริงแล้วผู้ใหญ่ก็ทำได้นะ แถมยังเป็นการออกกำลังกายที่ถูกแสนถูกแถมยังอุปกรณ์ที่ใช้ก็ยังพกพาไปไหนก็ได้ เมื่อเทียบอัตราเผาผลาญต่อนาที การออกกำลังกายประเภทนี้สามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้มากกว่าการออกกำลังกายชนิดอื่นเลยล่ะ แถมการกระโดดนี่ยังเป็นการออกกำลังกายที่สนุกสนานและสามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัยอีกด้วย ดังนั้นถ้าเกิดคุณกำลังอยากจะออกกำลังกายแต่ไม่อยากไปฟิตเนสละก็ ลองหยิบเชือกมาแล้วเริ่มกระโดดกันเถอะ รับรองว่าทำทุกวันแล้วหุ่นเป๊ะแน่นอน !

2. สควอช (Squats)

 สควอชคือการออกกำลังกายที่ทำให้ทุกส่วนของร่างกายได้ออกกำลังกายไปพร้อม ๆ กัน การออกกำลังกายวิธีนี้จะช่วยกระชับสะโพก ทำให้ร่างกายแข็งแรงและช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้เป็นจำนวนมากเชียวล่ะ นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจ ยิ่งถ้าคุณเล่นท่ากระโดด หรือถือดัมเบลในมือไปด้วยขณะที่เล่นสควอชด้วยละก็จะยิ่งเผาผลาญแคลอรี่ได้มากขึ้นกว่าเดิม

  การเล่นสควอชเป็นหนึ่งในวิธีที่สามารถเปลี่ยนแปลงรูปร่างได้ดีและยังสามารถแก้ไขปัญหาสุขภาพต่าง ๆ ได้ ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องนั่งทำงานอยู่กับที่ตลอดทั้งวัน ลองเล่นสควอชในช่วงระยะเวลาสั้น ๆ อย่างเช่น ตอนทำอาหารมื้อค่ำ หรือตอนที่กำลังเปิดเครื่องคอมพิวเตอร์ เชื่อหรือไม่ว่าหากทำเป็นประจำทุกวัน นอกจากจะมีรูปร่างที่ดีขึ้นแล้วยังสามารถช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดปัญหาสุขภาพร้ายแรงต่าง ๆ ได้ด้วยนะเออ

 

4386553dbfe44ea439ad356067d554d9

3. วิดพื้น

         น่าเสียดายที่คนส่วนใหญ่ไม่ชอบออกกำลังกายด้วยการวิดพื้นด้วยเหตุผลที่ว่ามันยากเกินไป แต่หารู้ไม่ว่าการวิดพื้นนี่ล่ะเป็นการออกกำลังกายกล้ามเนื้อส่วนไหล่และแขนที่ดีมากวิธีหนึ่งเลย วิธีก็มีหลากหลายให้เลือกใช้ การออกกำลังกายแบบนี้ไม่ใช่แค่เพียงได้ประโยชน์กับช่วงบนของร่างกายเท่านั้น แต่ยังได้ผลกับทั้งร่างกายอีกด้วย แค่เพียงวิดพื้นไม่กี่วันต่อสัปดาห์ก็จะสามารถทำให้ร่างกายโดยรวมของเราดูดีขึ้น และยังช่วยทำให้ทำให้หัวใจและระบบหลอดเลือดหัวใจต่าง ๆ แข็งแรงอีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้นการออกกำลังกายวิธีนี้ยังช่วยปรับปรุงบุคลิกให้ดีขึ้น ถ้าใครที่กำลังปวดหลัง ลองวิดพื้นด้วยหลังตรงก็จะสามารถช่วยแก้อาการปวดหลังได้แถมยังช่วยทำให้ยืนหลังตรงขึ้นอีกด้วยล่ะ

4. ลันจ์ (Lunges)

         ลันจ์ (lunges) คือการบริหารร่างกายบริเวณขาด้วยการก้าวไปข้างหน้า แล้วย่อจนหัวเข่าเกือบติดพื้น จากนั้นดันตัวขึ้น เป็นการออกกำลังกายที่จะช่วยทำให้ขาแข็งแรงขึ้น ช่วยจัดระเบียบของกลุ่มกล้ามเนื้อและช่วยให้รูปร่างเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น ถ้าคุณอยากจะกระชับกล้ามเนื้อขา ลันจ์ (lunges) คือการออกกำลังกายที่ดีเลย แค่เพียงทำท่านี้วันละ 3 เซต เซตละ 10 ครั้ง ไม่นานคุณก็จะรับผลลัพธ์ที่ดีจนคุณคาดไม่ถึงเลยนะจะบอกให้

b716119230cdd177e58b044b91a9a8ce

5. ว่ายน้ำ

การว่ายน้ำเป็นการออกกำลังกายที่มีประสิทธิภาพที่สุดที่นำมาสู่ผลลัพธ์อันน่าอัศจรรย์ การว่ายน้ำจะช่วยทำเสริมสร้างความแข็งแรของร่างกายและกล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ นอกจากนี้ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพอีกมากมาย อย่างเช่นทำให้ความดันโลหิตลดลง และช่วยสร้างเสริมให้หัวใจแข็งแรง แถมการว่ายน้ำยังทำให้คุณได้ขยับเขยื้อนร่างกายและทำให้รู้สึกสนุกสนานได้อีกด้วย ใครที่ชอบว่ายน้ำแล้วอยากออกกำลังกายด้วย เราไปกระโจนลงสระกันดีกว่า

6. วิ่ง

         การวิ่งสามารถช่วยบรรเทาความเครียด ลดความเสี่ยงของภาวะซึมเศร้าและสร้างเสริมสุขภาพหัวใจให้แข็งแรง ช่วยเผาผลาญแคลอรี่เป็นจำนวนมาก และยังสามารถฟื้นฟูสุขภาพโดยรวมของร่างกาย แม้การวิ่งจะไม่สามารถทำให้รูปร่างผอมเพรียวลงได้ แต่มันก็ช่วยทำให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น และทำให้ขาแข็งแรงขึ้นและดูเล็กลงอีกด้วย ยิ่งถ้าหากวิ่งในตอนเช้าก็จะยิ่งทำให้ร่างกายได้รับวิตามินดีจากแสงแดดซึ่งดีต่อร่างกายอีกต่างหาก แต่ถ้าหากคุณไม่ชอบการวิ่งละก็ ลองเปลี่ยนมาเป็นจ็อกกิ้งเบา ๆ แทนก็ได้ เพราะการจ็อกกิ้งก็สามารถช่วยฟื้นฟูสุขภาพโดยรวมของคุณได้เช่นกันค่ะ

 

7. ขี่จักรยาน

การออกกำลังกายที่เต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพวิธีหนึ่งก็คือการปั่นจักรยาน การปั่นจักรยานไม่เพียงแต่ช่วยทำให้ได้ออกกำลังกายขาเท่านั้น ยังช่วยกระตุ้นการทำงานของหัวใจและช่วยลดน้ำหนักได้ด้วย นอกจากนี้คุณยังสามารถผสมผสานการออกกำลังกายชนิดนี้เข้ากับชีวิตประจำวันได้ แค่เพียงเปลี่ยนการเดินทางจากการใช้รถส่วนตัวหรือรถประจำทางมาเป็นการขี่จักรยาน นอกจากจะช่วยทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายแล้วยังทำให้ร่างกายแข็งแรงได้ประโยชน์สองต่อเลยล่ะเห็นไหม

 เห็นไหมล่ะคะว่าการออกกำลังกายง่าย ๆ เหล่านี้ก็สามารถทำให้ร่างกายของเราฟิต แอนด์ เฟิร์มและมีสุขภาพที่ดีได้ ไม่จำเป็นต้องไปเสียเงินมากมาย แต่อย่าลืมวอร์มร่างกายก่อนออกกำลังด้วยนะคะ และถ้าอยากให้ได้ผลดียิ่งขึ้นก็ต้องทำควบคู่ไปกับการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์นะคะ เอาล่ะ อ่านกันจบแล้วถ้ารู้สึกว่าอยากออกกำลังกาย อย่ารอช้า รีบทำเลย สุขภาพดีไม่รอใครนะ 

 

 

feature image

 กลายเป็นอีกหนึ่งคำถามสุดฮิต ที่หนุ่มไทยสงสัยกันอย่างมาก ว่าผู้ชายจะดูยังไงว่าผู้หญิงที่แอบเล็งไว้อยู่เป็นคนที่เซ็กสจัดหรือเซ็กส์ไม่จัด ซึ่งเรื่องนี้แม้ขณะนี้ยังไม่มีวิธีการดูว่าผู้หญิงคนไหนเซ็กส์จัดอย่างเป็นทางการ

        อย่างไรก็ตาม นักจิตวิทยาบางรายได้ออกมาอ้างว่า พวกเขาสามารถตรวจสอบได้ว่าผู้หญิงคนไหนเซ็กส์จัด ได้จากพฤติกรรมของผู้หญิงที่แสดงออกมา ซึ่งพฤติกรรมต่อไปนี้เป็นพฤติกรรมที่แสดงให้เห็นว่าผู้หญิงที่คุณเล็งไว้เข้าข่ายเป็นผู้หญิงเซ็กส์จัด 

        ผู้หญิงคนนั้นมักแกล้งทำหน้าซื่อเวลาได้ยินมุขบนเตียง ผู้หญิงประเภทนี้เวลาฟังมุขบนเตียงจากผู้ชายหรือเพื่อนมักจะเเกล้งทำหน้าซื่่อไม่เข้าใจว่าพูดอะไรหรือแกล้งไม่ได้ยิน เพื่อกลบเกลื่อนพฤติกรรมที่แท้จริงที่หลบซ่อนไว้ในใจ

        ผู้หญิงคนนั้นชอบแสดงความรักในที่สาธารณะ สาวรายไหนที่มักแสดงความรักในที่สาธารณะโดยไม่ห่วงว่าจะโดนถ่ายคลิปหรือโดนแฉบนโลกออนไลน์ กล้าฟันธงเลยว่าผู้หญิงคนนั้นเซ็กส์จัดจนต้องปลดปล่อยอารมณ์กลางที่สาธารณะโดยไม่อายใคร 

        ผู้หญิงคนนั้นมักบอกกับคนอื่นว่ายังจิ้นอยู่ ผู้หญิงรายไหนที่มักพูดให้คนอื่นฟังเป็นประจำว่ายังไม่เคยมีเเฟนหรือไม่เคยมีความรัก แทบทุกครั้งเวลาตั้งวงคุยกัน ผู้หญิงคนนั้นต้องเซ็กส์จัดแน่นอน เพราะพฤติกรรมของเธอช่างเรียกร้องอยากเสียบริสุทธิ์ซะเหลือเกิน 

        ผู้หญิงคนนั้นชอบเที่ยวราตรีเป็นชีวิต อย่าเข้าใจผิดว่า ผู้หญิงเที่ยวราตรีจะเป็นหญิงเซ็กส์จัดไปทั้งหมด แค่ผู้หญิงชอบเที่ยวราตรีบางรายเท่านั้นที่เซ็กส์จัด เพราะจะมีสาวที่ไหนกันเล่าแทนที่จะอยู่บ้านพักผ่อนแต่กลับไปเที่ยวราตรีแทบทุกวัน แทนที่จะเอาเวลาพักเพื่อทำมาหากินในเช้าวันใหม่

        ผู้หญิงคนนั้นเคยมีแฟนหลายคน สาวรายไหนที่มีแฟนมามากกว่า 5 คนขึ้นไป ยืนยันว่าเธอเป็นหญิงเซ็กส์จัดแน่นอน เพราะพวกเธอเป็นคนขี้เบื่อ กล้าแสวงหาความท้าทายในชีวิต ชื่นชอบการร่วมรักเป็นชีวิตจิตใจ หนุ่มรายไหนที่ทำตัวน่าเบื่อและไม่มีอนาคต พวกเธอพร้อมที่จะเลิกรักเพื่อไปลิ้มลองรสรักใหม่ทันที

        ผู้หญิงคนนั้นชอบโอ้อวดเรื่องบนเตียง คนเรามักจะพูดจาโอ้อวดเรื่องตัวเองภูมิใจเสมอ เช่นเดียวกันกับผู้หญิงเซ็กส์จัด ที่มักพูดโอ้อวดเรื่องบนเตียงของตัวเอง เพราะเป็นเรื่องที่เธอภูมิใจมากที่สุด 

       พฤติกรรมทั้งหมดที่คุณได้อ่านไปนั้น ยังไม่มีข้อมูลใดที่ยืนยันอย่างเป็นทางการว่าผู้หญิงเซ็กส์จัดจะมีลักษณะพฤติกรรมดังกล่าว เพราะการที่หญิงคนไหนจะเซ็กส์จัดหรือเซ็กส์ไม่จัดนั้น ต้องดูปัจจัยหลายอย่างทั้งประสบการณ์ สภาพแวดล้อม จิตใจ สุขภาพ ของหญิงคนนั้น ซึ่งพฤติกรรมผู้หญิงเซ็กส์จัดที่คุณได้อ่านไปอาจจะเป็นหญิงเซ็กส์จัดหรือเซ็กส์ไม่จัดก็ได้

ขอขอบคุณภาพจาก

playbuzz

 

da333

แอนเจลา มีง เจิว (Angela Minh Chau)

สาวน้อยหน้าตาบ้านๆชาวเวียดนาม มีความใฝ่ฝันที่อยากจะสวยเหมือนดาราสาวชาวจีน ฟ่านปิงปิง เธอจึงให้หมอศัลยกรรมใบหน้าครั้งใหญ่ ซึ่งต้องผ่าตัดถึง 3 ครั้ง กว่าจะออกมาสวยขนาดนี้ และไม่ใช่แค่หน้าตาเท่านั้นที่เปลี่ยนไปเพราะชีวิตของเธอก็เปลี่ยนแปลงไปด้วย จากหน้ามือเป็นหลังมือเลยทีเดียว จากพนักงานออฟฟิศธรรมดากลายเป็นเศรษฐีในชั่วพริบตา เธอมีฐานะที่ร่ำรวยขึ้นจากการมีธุรกิจเป็นของตัวเองและยังรับงานถ่ายแบบรวมทั้งเป็นพรีเซ็นเตอร์สินค้าอีกด้วย เรียกได้ว่ารับทรัพย์เข้ากระเป๋ากันแบบไม่หวาดไม่ไหว

ds33333

ด้วยหน้าตาที่สละสลวยเธอยังได้กลายเป็นเน็ตไอดอลของเวียดที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม

และได้รับการขนานนามว่า“ฟ่านปิงปิง แห่งเวียดนาม กันเลยทีเดียว

ข้อมูลจาก : Sanook.com

 

feature image

เจน เซลเตอร์ หญิงสาวที่มีก้นงอนสวยที่สุดในโลก นาทีนี้บอกตรง ๆ เลยว่า เด็ดกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว !

 สำหรับในแวดวงการเรื่องสุขภาพและการออกกำลังกาย คงจะไม่มีใครไม่รู้จักสาวน้อยคนนี้ เจน เซลเตอร์ (Jen Selter) หรือ เจนนิเฟอร์ หญิงสาวชาวอเมริกันผู้ที่มีบั้นท้ายสวยงอนงามที่สุดในโลก และด้วยบั้นท้ายที่สวยงามเกินใครจึงทำให้เธอมีชื่อเสียงและได้เป็นโมเดลในการออกกำลังกายชื่อดังของโลกที่มีคนติดตามในอินสตาแกรมมากกว่า 5 ล้านคนเลยทีเดียว โอ้แม่เจ้า ! มีก้นงอนสวยเกินหน้าเกินตาขนาดนี้ จะไม่ให้สาว ๆ ทั่วโลกอิจฉาได้ยังไงละเนอะ

10352951_827532740618432_7819895257111510171_n

10408115_827532207285152_6057869567654717133_n

10409197_827533113951728_4177909368899838006_n

10409390_827532187285154_4693876339512733536_n

10410735_827533073951732_1173023095383121143_n

10421538_827532303951809_6349614380023256278_n

10442368_827532223951817_8411302429231372318_n

10896961_827532823951757_5194721075897604434_n

10917904_827532410618465_5683098949028566858_n

10941842_827532510618455_1217643746709888551_n

10942583_827532250618481_8740588167956072941_n

10945605_827533137285059_2807977275967519498_n

10947228_827532270618479_5100734243175013292_n


   ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Instagram jenselter

 

feature image

ก็อาจจะลดได้ไม่มากนักถ้าภายใน1อาทิดย์ สิ่งที่ควรทำคือ


1476498_621213817916993_1233684754_n
389624_388682697836774_1075312769_nควบคุมอาหารเช่นจากประสบการณ์นะตอนเช้าทานเยอะๆเผื่อเที่ยงไปเลยเที่ยงก็ทานพอเหมาะมื้อเย็นถ้าเลย6โมงแล้วอาจจะทานนิดน้อยหรือไม่ทานก็ได้

 

 

 

 

 

1901730_764298556941851_6067255818671631096_n

อย่างที่2 คือออกกำลังกาย เช่น วิ่ง ว่ายน้ำ ถ้าไม่มีเวลาก็ เดินเร็วๆ ขึ้นบรรไดแทนลิฟท์ เช่นถ้าทำงานอยู่ชั้น20อาจจะออกจากลิฟท์ชั้น15นอกนั้นก็เดินช่วยลดเหมือนกัน

 

 

10802051_735174359902671_2727989974727651196_n

ทานอาหารที่ประโยชน์ด้วยนะคะ^^ เมื่อก่อนเราก็อ้วนหนัก54ลดมาเป็น44

 

feature image

 

ซวยเลยสำหรับเหตุการแท็กซี่ตั้งใจชนมอไซค์­คาดว่าจะเรียกค่าเสียหายแต่งานนี้เจอของจร­ิงนะจ้ะ เงิบเต็มๆ

 

 

feature image

เมื่อพูดถึงกีฬา “กอล์ฟ” หลายคนคงนึกถึงว่าเป็นกีฬาสำหรับคนสูงอายุ และเป็นกีฬาที่ดูน่าเบื่อมิใช่น้อย แถมยังต้องออกไปเดินตากแดดท่ามกลางอากาศที่ร้อนอบอ้าวอีกต่างหาก รวมไปถึงค่าใช้จ่ายของอุปกรณ์ที่มีราคาค่อนข้างสูง ฯลฯ จึงทำให้คนไม่ค่อยหันมาสนใจกีฬาชนิดนี้มากเท่าไหร่นัก แต่ทราบกันหรือไม่…การเล่นกอล์ฟนั้นนอกจากจะช่วยให้รู้สึกเพลิดเพลินแล้ว ยังทำให้คุณมีสุขภาพที่ดีขึ้นอีกด้วยน่ะสิ ถ้าอย่างนั้นเราไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า ว่าประโยชน์ของกีฬากอล์ฟมีอะไรบ้าง

1425361_625255284179513_125044302_o

 

การวอร์มอัพ

ไม่ว่าจะเล่นกีฬาชนิดใดก็ตาม สิ่งแรกที่คุณต้องทำนั่นคือ การวอร์มอัพหรืออบอุ่นร่างกาย เพื่อให้กล้ามเนื้อตื่นตัวและมีความพร้อมก่อนออกกำลัง ไม่เว้นแม้กระทั่งกีฬาที่ดูเหมือนไม่ต้องใช้แรงมากอย่าง กอล์ฟ โดยให้คุณค่อย ๆ ยืดเส้นยืดสายตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นข้อมือ หลัง หรือหน้าท้อง ก่อนออกรอบทุกครั้ง ทั้งนี้ก็เพื่อป้องกันอาการบาดเจ็บที่อาจเกิดขึ้นอีกด้วย

ประโยชน์จากการเดิน

เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่ากีฬากอล์ฟ เป็นกีฬาที่ต้องอาศัยการเดินค่อนข้างมาก หรือแทบจะตลอดเวลาเลยก็ว่าได้ เพราะผู้เล่นต้องคอยเดินไปตีลูกจนกว่าจะลงหลุม ซึ่งระยะทางในการแข่งขันแต่ละหลุมก็ไม่ใช่น้อย ๆ (ยกเว้นคุณจะหวดโฮลอินวันลงหลุมไปเลยทีเดียว) ดังนั้น คุณจะได้ประโยชน์จากการเดินไปเดินมาในสนามอย่างมากเลยล่ะ

เพิ่มความแข็งแกร่งให้กับร่างกาย

แม้ดูเผิน ๆ แล้วกีฬากอล์ฟอาจไม่ใช่กีฬาที่ใช้แรงหรือพลังงานอะไรมากมายเหมือนกีฬาชนิดอื่น ทว่าการเล่นกอล์ฟก็ยังเป็นการออกกำลังกายที่สามารถเพิ่มความแข็งแรงให้กับร่างกายได้ดีวิธีหนึ่ง นอกจากนี้ยังช่วยลดความเสี่ยงจากโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ เช่น โรคหัวใจ ความดันโลหิตสูง มะเร็ง และโรคอื่น ๆ อีกมาก

รู้ไหมว่า…การเล่นกอล์ฟช่วยให้สุขภาพดีขึ้นมากกว่าที่คิด

ช่วยให้กระดูกแข็งแรงขึ้น

สำหรับคนที่ไม่เคยเล่นกอล์ฟหรือไม่เคยจับไม้กอล์ฟมาก่อน คงไม่ทราบว่าไม้กอล์ฟมีน้ำหนักค่อนข้างมากอยู่พอสมควร ซึ่งการที่คุณถือเจ้าก้านเหล็กนี่ออกไปตีวันละเป็นสิบ ๆ ลูก ก็ถือเป็นการเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับกระดูกของคุณอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

ช่วยลดความอ้วนได้

ไม่ว่าจะเป็นการเดินหรือการหวดลูกกอล์ฟก็ตาม ล้วนแล้วแต่เป็นการเคลื่อนไหวที่ช่วยให้ร่างกายทำงานมากขึ้น ผลที่ได้คือน้ำหนักส่วนเกินในตัวคุณ ก็จะสลายหายไปกับการตีกอล์ฟนี่แหละ รวมทั้งช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกาย ที่สำคัญช่วยขจัดไขมันบริเวณรอบเอวได้อีกด้วย อันเป็นผลมาจากท่าทางการหวดวงสวิงของคุณยังไงล่ะ

ทำให้จิตใจสงบขึ้น

กอล์ฟ เป็นหนึ่งในกีฬาไม่กี่ชนิดที่ได้เล่นบนผืนหญ้าสีเขียวชอุ่ม ท่ามกลางบรรยากาศอันร่มรื่นรอบ ๆ ตัว จึงช่วยให้จิตใจของคุณรู้สึกสงบขึ้น เพราะได้อยู่ในสภาพแวดล้อมตามธรรมชาติ นอกจากนี้กีฬากอล์ฟยังเป็นกิจกรรมที่ช่วยให้ผู้เล่นมีสมาธิมากขึ้น และรู้จักวางแผนล่วงหน้า เนื่องจากในการตีแต่ละครั้งคุณต้องมีสมาธิจดจ่ออยู่ที่ลูก และยังต้องวางเป้าหมายไว้ก่อนว่าจะตีไปในทิศทางใด เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุด

เป็นอย่างไรกันบ้าง หลังจากที่ได้ทราบประโยชน์ดี ๆ เพื่อสุขภาพจากกีฬาชนิดนี้ไปแล้ว คงทำให้คุณเริ่มมองกีฬากอล์ฟในมุมใหม่กันมากขึ้น เอาล่ะ หากใครรู้สึกคันไม้คันมืออยากจะตีกอล์ฟดูบ้าง ก็ลองเริ่มต้นจากการไดรฟ์กอล์ฟก่อนก็ได้ แล้วพอไดรฟ์จนคล่องแล้ว รับรองเลยว่าจะต้องติดใจและไปออกรอบกันทุกอาทิตย์อย่างแน่นอน

 

 

ที่มา : กระปุกดอทคอม

 

 

feature image

1514219

 

สูตรดีท็อกซ์ สวยใส หุ่นเฟิร์ม (emaginfo)
การดูแลและรักษาสุขภาพ เป็นสิ่งสำคัญที่ทุกคนพยายามเรียนรู้เพื่อให้ห่างไกลจากโรคภัยไข้เจ็บ และโดยเฉพาะให้ห่างจากค่ารักษาพยาบาลอันสุดแสนแพง ในขณะที่เจ็บป่วยจำเป็นต้องอยู่โรงพยาบาล เป็นข้อที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ การมีสุขภาพที่ดีจึงเป็นลาภอันประเสริฐ

 
การดีท็อกซ์ลำไส้ หรือการล้างลำไส้แบบธรรมชาติ เป็นเรื่องที่ได้รับความนิยมและอยู่ในความสนใจของกลุ่มบุคคลที่ดูแลสุขภาพด้วยตนเอง ซึ่งบางกรรมวิธีค่อนข้างยุ่งยากและต้องมีอุปกรณ์สนับสนุน แต่วิธีที่แตงกวาจะแนะนำต่อไปนี้ไม่ยุ่งยาก ทานง่าย สะดวก แถมอิ่มท้อง ถูกตังค์ และมีประสิทธิภาพคับแก้ว

 

การทานโยเกิร์ตสูตรดีท็อกซ์ เพื่อการล้างสำไส้แบบธรรมชาติ
การทานโยเกิร์ตสูตรล้างลำไส้นี้ แนะนำให้ทานตอนเช้า หลังจากที่ดื่มน้ำสะอาด 1-2 แก้ว แล้วช่วงเวลาตั้งแต่ 05.30–07.00 น. เพราะหลังจากที่ท่านดีท็อกซ์ไปแล้ว ระบบปฏิบัติการภายในร่างกายของแต่ละท่านจะไม่เหมือนกัน บางท่านอาจมีอาการอยากเข้าห้องน้ำ อันนี้ไม่ต้องตกใจ เพราะนี่เป็นกระบวนการที่มีปฎิกริยาของการดีท็อกซ์ลำไส้ ที่จะทำการขับของเสียของคุณออกมาเองตามธรรมชาติ และบางท่านที่ไม่คุ้นกับการดื่มนมในตอนเช้า อาจมีการขับของเสียประมาณ 3-4 ครั้งต่อวัน ในช่วงที่ทานวันแรก การล้างลำไส้เป็นการล้างไขมันที่เกาะติดตามผนังลำไส้ออกไป ทำให้ลำไส้สะอาดขึ้น ส่วนท่านที่ทานนมเป็นประจำอยู่แล้ว อาการแบบนี้จะไม่เกิดขึ้นค่ะ ระบบจะเป็นปกติเหมือนทุกวันค่ะ

 

 

 

สำหรับผู้เริ่มทานครั้งแรก แนะนำให้ทดลองทานในวันหยุด จะได้ทำธุระ (เข้าห้องน้ำ) ได้สะดวก และเป็นการสำรวจว่าทานแล้ว จะเข้าห้องน้ำบ่อยไหม แต่หลังจากนั้นก็จะไม่ถี่มากเหมือนครั้งแรก และเข้าสู่สภาวะปกติเช่นเคย

1514221

 

 

นอกเหนือจากนี้ ท่านผู้รู้ได้แนะนำเพิ่มเติม เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของโยเกิร์ต ในการดีท็อกซ์ลำไส้ตามหลักหยินหยางของการทำโยเกิร์ตที่จะทาน คือ โยเกิร์ต โดยปกติจะต้องแช่เย็น เพื่อการถนอมคุณค่าทางอาหารไม่ว่ากัน แต่สำหรับนม ที่เป็นส่วนผสมในรูปแบบ UHT ขอแนะนำว่าไม่ควรแช่เย็น ให้วางไว้ในอุณหภูมิห้อง เพื่อไม่ให้การทานโยเกิร์ต หรือดีท็อกซ์ลำไส้ มีความเย็นจนเกินไป เพราะความเย็นมากไปทำให้อาหารมีสภาพที่เป็นหยินชี่มากไป ซึ่งไม่เหมาะกับการทานเพื่อใช้ในการล้างลำไส้ ซึ่งต้องทำในช่วงเช้า แต่หากนำนมเก็บไว้ในตู้เย็น ขอแนะนำให้นำไปอุ่น โดยการแช่ในน้ำที่ต้มร้อนแล้ว เพื่อให้คลายความเย็น แต่ไม่ต้องถึงกับนำนมไปต้มเดือดนะคะ เดี๋ยวจะสูญเสียคุณค่าทางอาหารไป
ที่ต้องให้นมมีอุณหภูมิอย่างน้อยที่อุณหภูมิห้อง เพราะการทานดีท็อกซ์ลำไส้ ทานในเวลาเช้า หลังจากดื่มน้ำสะอาดเข้าไปสักพักแล้ว ซึ่งร่างกายที่พักผ่อนมายาวนาน ยังมีความเป็นหยินอยู่ ยังไม่ตื่นตัวเต็มที่ บางครั้งยังหาว วอด…วอด…อยู่ การทานจึงควรมีอุณหภูมิปกติหรืออุณหภูมิห้อง เพื่อให้สภาพของหยางชี่ไปกระตุ้นระบบต่าง ๆ ของร่างกาย ให้เตรียมพร้อมกับการดำเนินชีวิตตลอดวัน (เป็นการกระตุ้นระบบต่าง ๆ ของร่างกาย)

 

ดังนั้น เมื่อท่านตื่นนอนทุกเช้าควรดื่มน้ำ อย่างน้อย 1-2 แก้ว เป็นน้ำอุ่นยิ่งดีค่ะ ยกเว้นน้ำเย็น เพื่อช่วยให้ลำคอชุ่มชื่น แม้ว่าอาจจะไม่ได้ทานดีท็อกซ์ก็ควรดื่มน้ำ แต่ถ้าตื่นขึ้นมา ยังไม่ทันได้ดื่มน้ำ แต่จะทานดีท็อกซ์เลย อันนี้จะทำให้เหนียวคอ และหลังดีท็อกซ์แล้ว ดื่มน้ำธรรมดาตามได้อีก 1/2 ถึง 1 แก้ว กันคอเหนียว และไอ

สูตรเครื่องดื่ม ดีท็อกซ์
สูตรดีท็อกซ์สูตรนี้ เป็นสูตรที่ทดลองแล้วเป็นรสกำลังดี แต่ถ้ารสยังไม่ใช่ ก็สามารถเพิ่มน้ำผึ้งและมะนาวได้อีกนะคะตามความชอบ แต่ถ้าใครเป็นเบาหวานก็ระวังปริมาณของน้ำผึ้งสักนิด วัตถุดิบที่จะทำดีท็อกซ์ลำไส้ มีดังต่อไปนี้

 
1. มะนาวแป้นน้ำเยอะ ครึ่งลูก

 
2. น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา

 
3. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ ครึ่งถ้วย ไม่มีส่วนผสมของเนื้อผลไม้ในเนื้อโยเกิร์ต หรือโยเกิร์ตรสผลไม้จะไม่ใช้นะคะ

 
4. นมสดรสจืด(แบบ UHT) ต้องใช้ชนิดที่เป็นนมโคแท้ 100% เท่านั้น ขนาด 180 มล. หรือ 200 มล. ก็ได้ ปริมาณ 1 กล่อง ถ้าเป็นสูตรพร่องมันเนย นมจะไม่ครบ 100% ไม่ได้ประโยชน์ เพราะบางทีทำจากผงนม
วิธีทำ สามารถทำได้ง่าย ๆ โดยเริ่มจาก
1. ผ่ามะนาวตามแนวนอนครึ่งลูก ใช้ปลายมีดแกะเมล็ดออก แล้วบีบน้ำมะนาวใส่แก้ว

 

2. จากนั้นเติมน้ำผึ้ง ในปริมาณ 1 ช้อนชา ลงไป (หรือประมาณ 1/3 ของ 1 ช้อนโต๊ะ)

 

3. ตักโยเกิร์ตครึ่งถ้วย (หรือประมาณ 3 ช้อนโต๊ะพูน ๆ) ลงไป

 

4. เทนมโคแท้ 100 % จำนวน 1 กล่อง ลงไป

 

5. คนส่วนผสมทั้ง 4 อย่างให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวกัน ยกขึ้นดูว่าน้ำผึ้งไม่ติดช้อนแล้ว ควรทานทันทีไม่ควรตั้งทิ้งไว้ หรือนำไปแช่ตู้เย็น
ประโยชน์ของการดีท็อกซ์ด้วยสูตรนี้
1. ช่วยให้มีการขับของเสียได้ดี โดยไม่ต้องพึ่งยาระบาย โดยเฉพาะท่านที่มักท้องผูก

 

2. ช่วยให้ท่านที่มักมีอาการเบื่ออาหาร หรือรู้สึกปากขมทานอะไรไม่อร่อย มีการรับรสที่ดีขึ้น

 

3. ช่วยล้างลำไส้อย่างเป็นธรรมชาติ ไม่เกิดการระคายเคืองต่อระบบภายในร่างกาย

 

4. ได้สารอาหารครบถ้วน เพราะปริมาณ 1 แก้ว ที่ท่านทานในตอนเช้า สามารถทดแทนมื้อเช้าได้เช่นกัน

 

5. สะดวก ประหยัด และไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องตุนอะไรเยอะแยะ อยากจะทานเมื่อไรค่อยไปหาซื้อมา
หุ่นเพรียวสวย ผิวใส ใคร ๆ ก็ปรารถนาอยากจะมี แต่ถ้าอยากหุ่นดีก็ต้องดูแลอย่างพิถีพิถัน ลองเอาสูตรดีท็อกซ์ที่ให้มานี้ไปใช้กัน อีกไม่นานหุ่นเพรียวที่ปรารถนาก็จะมาเยือน

 

feature image

10802051_735174359902671_2727989974727651196_n

 

คำ(แนะ)นำ

          การลดน้ำหนักต้องอาศัย 2 อย่างเป็นสำคัญ คือ

ก.      ความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะลดให้ได้อย่างจริงจัง เพราะเหตุผลของสุขภาพ ความสวยงาม ความเชื่อมั่นในตัวเอง ชีวิตที่สมดุล ลงตัว

ข.      แบบแผนการลดน้ำหนักอย่างมีหลักวิชา  ไม่ใช่คิดว่าถ้าอดอาหารแล้วน้ำหนักจะลด บางคนบอกว่าลดไม่ได้ เพราะอดข้าวแล้วนอนไม่หลับ  ไม่ลดน้ำหนักด้วยการกินยาผ่าตัด ด้วยอาหารเสริม หรืออะไรที่เขาโฆษณา ไม่จำเป็นต้องไปเข้าคอร์สราคาแพง  ลดน้ำหนักได้ผลจริงๆ มีเพียง 2 อย่างเท่านั้น คือ อาหารและการออกกำลังกาย จัดการให้ดี มีแบบมีแผน มีข้อมูล มีความรู้ ทำได้สำเร็จ มั่นคงยั่งยืนอย่างแน่นอน

 

 

 1. 1.สำรวจตนเอง สุขภาพดี – ความสมดุล

-          ผลการตรวจสุขภาพ รู้จักสุขภาพร่างกายเลือด ไขมัน ความดัน น้ำตาล ฯลฯ

ควรเริ่มการลดน้ำหนักหลังจากได้ผลการตรวจสุขภาพ จะได้ทราบว่ามีโรคประจำตัวอะไรหรือไม่ ถ้ามีจะได้คำนึงถึงในการลดน้ำหนักด้วย และจะได้ประเมินว่า เมื่อลดน้ำหนักลงแล้ว ส่วนอื่นๆ ลดลงหรือเพิ่มขึ้นหรือไม่ เช่น ไขมัน ความดัน น้ำตาล

-          จิตใจของตนเองความเครียด

การลดน้ำหนักควรทำขณะที่ไม่มีความเครียดมากเกินไป ไม่ใช่เริ่มทำขณะที่มีปัญหาชีวิต ปัญหาครอบครัว ปัญหาหน้าที่การงาน ปัญหาการเงิน การลดน้ำหนักควรทำในขณะที่จิตใจไม่ทุกข์ ไม่เครียดหรือมีปัญหาจนเกินไป  คนเครียดและมีปัญหามักสมาธิไม่ค่อยดี การเครียดจนกินไม่ได้นอนไม่หลับไม่ใช่สภาพปกติ อาจน้ำหนักลด แต่ไม่ใช่วิธีการที่เป็นธรรมชาติ  การทำใจให้ลดละความเครียดได้ จะทำให้การลดน้ำหนักได้ผลดี การเผาผลาญพลังงาน การขับถ่าย การพักผ่อนนอนหลับเป็นไปตามปกติ

-          การทำงาน การพักผ่อน การออกกำลังกาย

การทำงานที่ใช้แรงกายมากย่อมใช้พลังงานมาก ถ้าใช้แรงงานมากทั้งวันก็ไม่ต้องออกกำลังกายเพิ่มอีก หรือถ้าหากไม่มีเวลาออกกำลังกายจริงๆ ก็ต้องสะสมการเดิน การขึ้นบันได หลีกเลี่ยงการใช้ลิฟท์ หรือการใช้ยานพาหนะถ้าเป็นระยะใกล้ๆ  การพักผ่อนให้เพียงพอ รวมทั้งการออกกำลังกาย เป็นเงื่อนไขสำคัญมากในการลดน้ำหนัก เพราะจะทำให้ระบบการเผาผลาญพลังงานมีประสิทธิภาพ ไขมันถูกนำไปใช้อย่างสมดุล ไม่เหลือไปเก็บสะสมไว้ในส่วนต่างๆ ของร่างกาย

-          ดัชนีมวลกาย (น้ำหนัก หาญด้วย ความสูงยกกำลังสอง 18-25 พอดี, 25-30 น้ำหนักเกิน-อ้วน,  30ขึ้นไปเป็นโรคอ้วน)

การวัดดัชนีตั้งแต่ต้น ทำให้วางเป้าหมายไว้ว่า ต้องการให้ดัชนี้ต่ำกว่า 25 ถ้าน้ำหนักมากก็ควรวางเป้าหมายทีละขั้นอย่างพอเหมาะ ไม่เร่งรัดจนเกินไป ลดได้สัปดาห์ละ 1 ก.ก. ถือว่ามากแล้ว

 

 1. 2.อาหาร กับความอ้วน

-          แคลอรี่ที่ร่างกายต้องการ  ระบบการเผาผลาญพลังงาน  ส่วนเกินที่ทำให้น้ำหนักเพิ่ม

สตรีในวัยทำงานทั่วไปต้องการอาหารเครื่องดื่มที่ให้พลังงานประมาณ 1,500 ก.ก.แคลอรี่ ผู้ชายประมาณ 2,000-2,500 ต่อวันเพื่อนำไปใช้อย่างสมดุล มากกว่านี้ก็เหลือเก็บ (อ้วน) น้อยกว่านี้ก็น้ำหนักลดลง (ผอม) จึงควรศึกษาว่า รับประทานอะไรจึงไม่หิว แต่ให้พลังงานน้อย เพื่อน้ำหนักจะได้ลดลง ต้องเรียนรู้ว่า อะไรให้พลังงานเท่าไร เช่น ต้องรู้ว่า ในน้ำอัดลม นมเปรี้ยว ชาเขียว และเครื่องดื่มต่างๆ มีน้ำตาลมากอย่างน่าตกใจ ทำให้อ้วนได้ง่ายๆ เพราะน้ำตาลนั้นให้พลังงานมากที่สุด

-          อาหาร 5 หมู่ ความสำคัญต่อร่างกาย

ความจริง อาหารที่รับรับประทานแต่ละอย่างก็มีหลายหมู่ในตัวมันเอง เพียงแต่มีอะไรมากกว่าอะไรเท่านั้น ถ้าไม่กินอย่างเดียวซ้ำๆ กันทุกวัน เราก็กินครบ 5 หมู่อยู่แล้ว เพียงแต่ระหว่างที่ลดน้ำหนัก ควรลดแป้ง น้ำตาลลงให้มาก รับประทานผัก ผลไม้ไม่หวานให้มาก ลดอาหารผัด ทอด รับประทานอาหารต้ม นึ่ง ปิ้ง ย่าง มากกว่า

-          สูตรอาหารเพื่อสุขภาพและการลดน้ำหนัก ความสมดุลของอาหาร

อาหารลดน้ำหนักมีมาก ถ้าหากเลิกกินข้าวได้ใน1-2 สัปดาห์ กินแต่ผัก และอาหาร น้ำหนักก็ลดแล้ว หลังจาก 1-2 สัปดาห์ก็เริ่มกินข้าวได้ แต่ไม่ควรมาก (ควรกินข้าวกล้องดีที่สุด) อาหารก็อย่างเกาเหลา ไก่ย่างส้มตำ สลัดต่างๆ น้ำพริกจิ้มผักสดผักลวก  ปลานึ่งจิ้มแจ่ว  สุกี้ แกงต่างๆ ต้มยำ ยำต่างๆ  ผลไม้ก็เลือกที่ไม่หวานมาก เช่น ฝรั่ง สาลี่ มะละกอ ส้มโอ ส้ม สับปะรด แตงโม แก้วมังกร แอปเปิล (โดยเฉพาะสีเขียว) พุทรา ชมพู่ หลีกเลี่ยงผลไม้หวานๆ และแป้งมากอย่างทุเรียน ลำไย มะม่วงสุก กล้วย เงาะ น้อยหน่า ลิ้นจี่ ละมุด เป็นต้นเลิกกินน้ำตาล น้ำอัดลม นมเปรี้ยว ชาเขียว เครื่องดื่มที่หวานๆ ทั้งหลาย ไม่ว่ากาแฟเย็น ชาดำเย็น ฯลฯ

 

 

 1. 3.การออกกำลังกาย การใช้พลังงาน

-          ความสำคัญของการการออกกำลัง

การออกกำลังกายทำให้การเผาผลาญพลังงานทั้งระหว่างและหลังจากออกกำลังกายมีประสิทธิภาพ ใช้พลังงานที่เรากินเข้าไปได้อย่างเต็มที่ ไม่ตกค้างเหลือเก็บ  การออกกำลังกายเพิ่มกล้ามเนื้อ น้ำหนักลดแต่หนังไม่เหี่ยวย่นหย่อนยาน ยังเต่งตึง ร่างกายฟิตแอนด์เฟิร์ม สร้างเซลล์ใหม่มาชดเชยที่เสียไปได้อย่างดี  เลือกวิธีการออกกำลังกายที่เหมาะสมกับเพศ วัย สภาพร่างกาย  ง่ายๆ คือ การเดิน จ๊อกกิ้ง ว่ายน้ำ ถีบจักรยานอยู่กับที่ เดินสายพาน ซึ่งล้วนเป็นการออกกำลังกายแบบแอโรบิก (แปลว่าที่ทำให้มีการหายใจเข้าออกมาก) ออกกำลังกายสัปดาห์ละ 4-5 วันๆ ละ 30-50 นาทีได้เป็นดีที่สุด  ไม่ควรออกกำลังกายทุกวันตลอดสัปดาห์ ควรมีเวลาให้ร่างกายได้พักด้วย

-          การใช้พลังงานในชีวิตประจำวัน การทำงาน

ควรตระหนักว่า เรากินอาหารเข้าไปแล้วก็ควรใช้ให้หมด ไม่เช่นนั้นก็น้ำหนักเพิ่ม นอกจากออกกำลังกายอย่างเป็นกิจลักษณะ ก็ควรสะสมด้วยการเดินในที่ทำงานบ้าง แทนที่จะใช้คนอื่นก็เดินไปทำเองบ้าง เดินขึ้นลงบันไดแทนการใช้ลิฟท์  หาโอกาสเดินเสมอ เช่น ถ้าไปสนามบิน มีเวลาก่อนเครื่องออกก็ควรเดินไปโน่นนี่ หรือเดินแบบออกกำลังกายตามทางเดินต่างๆ ซึ่งปกติจะยาวมากพอเพื่อให้ออกกำลังกายได้

-          การออกกำลังกายที่เหมาะสมกับเพศ วัย สภาพร่างกาย

ควรเลือกวิธีออกกำลังกายที่เหมาะสมกับตนเอง ระยะเวลา วิธีการ จำนวนครั้งต่อสัปดาห์ ถ้ามีโรคประจำตัวก็ควรปรึกษาแพทย์ หรือผู้รู้ เช่น เจ็บข้อเจ็บเขาก็ไม่ควรเดินหรือวิ่ง แต่ควรว่ายน้ำ หรือถีบจักรยานอยู่กับที่ หรือรำมวยจีน  ผู้สูงอายุก็ควรได้รับคำแนะนำวิธีออกกำลังกายที่เหมาะสมแต่สนุก ไม่น่าเบื่อ ได้เหงื่อ ได้แรง

 

 1. 4.การทำโครงงาน-แผนการลดน้ำหนัก

-          วางเป้าหมายว่า ต้องการลดน้ำหนักลงมาเท่าไร ภายในเวลาเท่าไร

การทำโครงงานทำให้ทำการลดน้ำหนักอย่างมีแบบมีแผน มีขั้นตอน มีเป้าหมาย มีความมุ่งมั่นตั้งใจ มีวิธีการที่มาจากการเรียนรู้ คำแนะนำจากผู้รู้ วางแผนว่าต้องการลดกี่กิโลภายในเวลาเท่าไร และวิธีการเพื่อให้บรรลุเป้าหมายทำอย่างไร

-          แผนการปรับพฤติกรรมการกินการดื่ม

ปัญหาการลดน้ำหนัก คือ การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินการดื่ม เป็นเรื่องยากสำหรับคนส่วนใหญ่ โดยเฉพาะคนที่น้ำหนักมากจนเป็นโรคอ้วน อันเนื่องมาจากการเสพติดการกิน  แต่ก็ต้องปรับเปลี่ยนถ้าต้องการลดน้ำหนักจริงๆ  เช่น จะต้องเลิกกินจุกกินจิกระหว่างมื้อ เลิกกินน้ำอัดลม เครื่องดื่มน้ำตาลมาก ขนมหวานต่างๆ แม้น้ำตาลเทียมก็มีควร ถ้าหิวมากก็กินผลไม้ไม่หวานสักลูก ถั่วสักกำ ต้องกินอย่างมีแผนและมีเป้าหมาย เลิกคติที่ว่า กินอยู่กับปาก อยากอยู่กับท้อง เลือกกินอะไรที่ทำให้สุขภาพดี ไม่เพิ่มน้ำหนัก ได้รสชาติ อร่อยด้วย เลิกการเข้าร้านสะดวกซื้อ ไปให้ไกลๆ เพราะถ้าเข้าไปก็จะซื้ออะไรที่เคยซื้อ ล้วนของขบเคี้ยวและเพิ่มน้ำหนัก

-          แผนการใช้พลังงาน การทำงาน การออกกำลังกาย

ลงรายละเอียดว่าจะใช้พลังงานอย่างไรใน 1 วัน ถ้าหากต้องนั่งแต่ที่โต๊ะทำงาน จะมีโอกาสได้เดินไปโน่นไปนี่บ้างไหม ออกไปกินข้าวกลาวันพยายามหาที่กินที่ต้องเดินไกลๆ ได้ไหม เดินขึ้นลงบันไดแทนการใช้ลิฟท์ เดินไปตลาด ไปซื้อของ ฯลฯ รวมทั้งคำนวณว่า วันหนึ่งๆ จะใช้พลังงานทำอะไรบ้างจึงจะไม่สะสมส่วนเกิน วางเป้าหมายว่าวันหนึ่งควรเดิน (นิอกเวลาออกกำลังกาย) ให้ได้กี่ก้าว กี่ ก.ม. (ใช้เครื่องวัดก้าว)

-          แผนการลดความเครียด การพักผ่อนอย่างเพียงพอ ทำอย่างไรให้มีความสุข

ถ้าลดความเครียดได้ พักผ่อนอย่างเพียงพอ จิตใจดีมีเมตตาต่อผู้อื่น ก็จะมีเมตตาต่อตัวเองด้วย ไม่ทำร้ายตนเองด้วยการกินมากเกินไปจนเป็นโรคอ้วน หรือน้ำหนักมากเกินไปจนเป็นอันตรายต่อสุขภาพ  เป็นอะไรมาแล้วไม่คุ้ม

 

 1. 5.เงื่อนไขความสำเร็จ

-          มีความมุ่งมั่นตั้งใจสูงมีความสม่ำเสมอในการปฏิบัติตามแผน  “ใจมาปัญญาเกิด” พลังปัญญายิ่งใหญ่มาก ช่วยให้ลดน้ำหนักได้สำเร็จอย่างแน่นอน

-          ตั้งสติทุกวัน ทำตามแผนอย่างเคร่งครัดเพื่อให้บรรลุเป้าหมายของการมีสุขภาพดี ไม่มีโรคภัยไข้เจ็บ หุ่นดีเบาสบาย ไปไหนมาไหนคล่องตัว มีความเชื่อมั่นในตัวเองผลตอบแทนที่คุ้มมากกับความพยายาม

 

ที่มา :http://www.phongphit.com/2013/index.php/2012-12-06-11-48-33/item/515-2013-08-21-09-04-23

 

feature image

ใครกำลังตั้งหน้าตั้งตาลดน้ำหนักอยู่บ้างคะ ยกมือขึ้นหน่อยเร็ว!

ดิฉันเองก็เป็นอีกคนหนึ่งค่ะที่อยากจะเป็นสาวสวยผอมเพรียวหุ่นดีบ้าง แต่ด้วยน้ำหนักที่เกินมาตรฐานหญิงไทยไปเกือบ 20 กิโลกรัมทำให้เข้าใจดีว่ามันคงไม่ใช่เรื่องง่ายดายเท่าไรนัก… แต่ถ้าปล่อยให้ตัวเองอ้วนมากไปกว่านี้ก็คงจะทำใจไม่ได้เช่นกัน!

หลังจากที่ลองหาทางลดความอ้วนหลายต่อหลายวิธี ครั้งหนึ่งดิฉันเคยประสบความสำเร็จกับการลดความอ้วนด้วยวิธีผิดๆมาแล้ว ซึ่งมันก็หลอกให้เราดีใจอยู่ไม่นาน สุดท้ายก็ต้องกลับมาอ้วนใหม่แถมอ้วนกว่าเดิมอีก 555 เคยน้ำหนักสูงสุดที่ 70 กิโลกรัมค่ะพี่น้อง! ด้วยส่วนสูงเพียง 155 เซนติเมตรเท่านั้น! โอ้แม่เจ้า… นี่คนหรือตุ่มเดินได้! ไปไหนมาไหนทีไขมันสะบัดดิ้นเลยค่ะ T_T

ปัจจุบันดิฉันตั้งหน้าตั้งตาลดความอ้วนด้วยการทานอาหารอย่างถูกวิธีไม่อดอยากปากแห้งแต่อย่างใด พร้อมกับออกกำลังกายอย่างเหมาะสม แม้ตอนนี้น้ำหนักจะยังไม่เป็นไปตามเป้าแต่ดิฉันก็จะมุ่งมั่นต่อไปค่ะ เพราะว่า.. ไม่อยากกลับไปอ้วนน่าเกลียดๆแบบนั้นอีกแล้ว! ฮึ่มมม!!!

เอาละๆ มาเข้าเรื่องกันดีกว่าค่ะ สำหรับ“สิ่งที่คนอยากผอมต้องย้ำตัวเอง!” สาเหตุที่เขียนบล็อกในหัวข้อนี้เพราะว่าไม่อยากให้คุณๆท่านๆทั้งหลายต้องเสียเวลาลดความอ้วนไปโดยเปล่าประโยชน์อย่างที่เราเคยทำมาก่อน มาดูกันดีกว่าค่ะว่ามีอะไรบ้าง!

1. คุณต้องไม่อดอาหาร
 
เชื่อว่าคนที่คิดจจะลดความอ้วนส่วนใหญ่มักเริ่มต้นด้วยการอดอาหารค่ะ ;ไม่ว่าจะมื้อเช้าหรือเย็นก็ตาม บางคนอาจไปสมัครเป็นทาสลัทธิ 500 kcal กับเค้าด้วย! จากประสบการณ์ตรงขอบอกเลยนะคะว่าการกินแบบอดๆอยากๆนั้นแม้จะช่วยให้น้ำหนักตัวคุณลดลงก็จริง แต่คุณไม่ได้ผอมลงอย่างแน่นอนค่ะ ทว่าคุณกำลังทำลายมวลกล้ามเนื้ออันมีค่าไปต่างหาก! ทีนี้คุณก็จะเหลือแต่ไขมันเผละๆเต็มร่างกาย สารอาหารก็ได้ไม่เต็มที่ โรคกระเพาะถามหา มีแต่โทรมกับโทรมค่ะคนอดอาหารเนี่ย! พอกลับมากินเหมือนเดิมก็กลับไปอ้วนอย่างเก่า เสียเวลาไปโดยเปล่าประโยชน์ไหมละคะ! เพราะฉะนั้นถ้าอยากผอมจริงๆละก็.. ต้องกินอย่างถูกวิธี ใครอยากจะอดก็ช่างเค้าเราเลือกเดินทางที่ถูกต้องและไม่ทำร้ายสุขภาพตัวเองดีกว่า และถ้าหากสามารถทานอาหารคลีนได้ก็จะดีมากค่ะ
2. ออกกำลังกาย เหนื่อย แต่ผอมจริง
 
สำหรับการลดความอ้วน ไม่มีสิ่งใดที่ดีเลิศประเสริฐศรีไปกว่าการออกกำลังกาย ตอนแรกคุณอาจจะเหนื่อยและท้อมากๆ ดังนั้นคุณต้องทำอย่างค่อยเป็นค่อยไปค่ะอย่ารีบร้อน อย่าหาข้ออ้างให้กับตัวเองด้วยคำว่าไม่มีเวลาเลยนะคะ กว่าจะอ้วนขนาดนี้กินไปตั้งเท่าไหร่คิดดูสิ วิ่งแค่รอบสองรอบจะให้ผอมคงเป็นไปไม่ได้หรอกค่ะ!!! ต้องออกกำลังกายอย่างต่อเนื่องและปฏิบัติควบคู่กันไปทั้งเวทเทรนนิ่งและคาร์ดิโอด้วยนะคะ! ดังนั้นเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อสำหรับช่วยเผาผลาญไขมันในระยะยาว การออกกำลังกายจึงเป็นสิ่งจำเป็นมากค่ะสำหรับคนอยากผอม ผอมแบบเละๆไขมันเต็มตัวกับผอมแบบมีกล้ามเนื้อน่ะต่างกันแน่นอนค่ะ :)
3. น้ำหนักไม่ลดไม่ใช่ประเด็น อย่าท้อ อย่าเลิก
 
สิ่งหนึ่งที่คุณควรทราบก็คือ การลดน้ำหนักที่ถูกต้องและร่างกายสามารถปรับตัวได้ทันนั้นอยู่ที่ 0.5 ถึง 1 กิโลกรัมต่อสัปดาห์เท่านั้นเอง (อย่าไปหักโหมลดเดือนนึงเป็นสิบๆกิโลเลยนะคะ) บางคนนั้นอาจจะสงสัยว่าทำไมทั้งควบคุมอาหารและออกกำลังกายไปด้วยแต่น้ำหนักไม่ลด! ไม่ต้องเศร้าค่ะ วิ่งไปหยิบสายวัดตัวมาแล้วลองวัดสัดส่วนของคุณดูนะคะว่าหายไปกี่นิ้ว มวลกล้ามเนื้อนั้นหนักกว่าไขมันมากค่ะ อย่าไปยึดติดกับตาชั่งให้มากนัก และต้องย้ำตัวเองเสมอๆค่ะว่า “กว่าจะอ้วนขนาดนี้ฉันกินอะไรไปตั้งเท่าไหร่ ต่อให้ต้องใช้เวลาเป็นปีหรือหลายปีในการลดน้ำหนัก ฉันก็จะไม่ท้อเด็ดขาด!!!” พยายามต่อไปค่ะแล้วคุณจะพบกับความสำเร็จอันสวยงาม


4. อย่าฟังคำคนอื่น!
 
การลดน้ำหนักนั้นมีหลายวิธีค่ะ เช่นบางคนอาจเลือกทำตามสูตรทานอาหารลดน้ำหนัก 3 วัน 7 วัน อดบ้างกินบ้าง แล้วพอเค้าเห็นคุณทานอาหารครบทุกมื้อเค้าอาจจะสงสัยว่าทำแบบนั้นแล้วน้ำหนักจะลดได้ยังไง! ลองให้คำแนะนำวิธีการที่ถูกต้องกับเค้าก่อน แต่ถ้าเค้าไม่พร้อมรับฟังคุณคุณก็ไม่จำเป็นต้องไปหัวเสียนะคะ ให้มุ่งมั่นลดความอ้วนอย่างถูกต้องต่อไป ควบคุมการรับประทานอาหารไปพร้อมๆกับการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ แล้วสักวันหนึ่งคนเหล่านั้นก็จะได้เห็นว่าอะไรถูกอะไรผิด อะไรดีอะไรไม่ดีค่ะ :)
ที่มา : http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=iqzaquezzs&month=12-06-2013&group=2&gblog=28

 
Published : 6 January, 2015 @ 12:31 pm

feature image

12817_806279432743763_4786761119765290792_n (1) 1514957_806279396077100_5815770502857696105_n 1546321_806283462743360_3711897713835576432_n

ได้มีโอกาศไปเที่ยวไกล้ๆบ้านเกิด ทั้งทะเลหมอก ท้องฟ้า ภูเขา บอกได้เลย ฟินสุดๆ

หลงรักที่นี่เลย ปีหน้าฟ้าไหม่ มีโอกาศได้ไปอีกจะนำภาพสวยๆมาอวดเพื่อนๆน่ะค่ะ

 
Published : 4 January, 2015 @ 10:48 am

YouTube Preview Image

 
Published : 4 January, 2015 @ 10:34 am

YouTube Preview Image

 
Published : 2 January, 2015 @ 11:21 am

feature image

10885243_813487712022935_6781994681735181113_n 10906189_813487745356265_8093108864990819524_n 10906184_813487685356271_6372835730995397234_n 10888689_813880935316946_1008719979490266320_n

None

 

เพื่อนๆเค้าดาวที่ไหนกันบ้างค่ะ

คืนเค้าดาวของปีนี้สนุกสุดๆไปเลย อยู่ตรงใจกลางเมือง

ทั้งสนุกเเละมีความสุขที่สุด

Happy New Year Everyone

 
Published : 30 December, 2014 @ 3:16 pm

feature image

10877792_812591232112583_726982110_n10881270_812591198779253_567643943_n 10893428_812591225445917_399726221_n

 

 

  1. May all your weight loss aspirations be fulfilled in the New Year!
  2. May god motivate you to indulge less in office gossips this year!
  3. I wish you can evade your boss successfully while using instant messengers at workplace this year!
  4. I wish you scare off everyone in your wonderful Halloween attire in the New Year!
  5. I wish you end up fighting less with your partner over TV remote this New Year!
  6. I wish you can maintain your resolution to quit smoking a few days more this new year!
  7. I wish you finally learn how to use your Smartphone properly this New Year.
  8. May god inspire you to finally enroll in that anger management course in New Year!

 

Chiangrai

ดาวน์โหลด

ปีไหม่นี้อยากไปเที่่ยวภาคเหนือ เพื่อนๆช่วยเเนะนำหน่อยค่ะ ว่ามีสถานที่ไหนน่าเที่ยวมั่ง

ใครมีประสบการดีๆเเชร์กันบ้างน๊า

 
Published : 26 December, 2014 @ 3:05 pm

feature image

10802063_800108753360831_1267234841049004481_n 934898_798956233476083_7321137666813926523_n 1451423_624941114210930_652842387_n 1454828_625765800795128_471206930_n 10246450_685158331522541_4694054755860361310_n 10336783_702516259786748_6153632667148532693_n 10343013_721627224542318_7590608530279428639_n 10395856_766038783434495_2979222125037430795_n 10590417_744744272230613_5221611045405764045_n 10593167_751615664876807_1052948434133569500_n 10625041_755416577830049_4796294255304038556_n 10649040_758270120878028_9214559742757274244_o 10660913_784234961614877_1898074003_n 10685354_796718160366557_5419956102024801326_n 10805633_800435576661482_2852232989081584043_n

 

เป็นคนที่ไม่ค่อยตามเเฟชั่นเท่าไหร่ เเต่งตามสไตล์ที่ชอบก็เเล้วกัน

 
Published : 26 December, 2014 @ 2:48 pm

feature image

1506467_809366682435038_2068043162268145642_n 10885086_809366725768367_2594068664546382703_n

 

feature image

์

 

 

ขอบคุณพี่ๆทีมงานทุกคนน่ะค่ะ

วันสุดท่้ายที่ถ่ายงาน ทุกคนอดทนมาก ทั้งเเดด ทั้งลม

สุดๆ

 

 

 
Published : 23 December, 2014 @ 4:49 pm

feature image

1475824_796821310355912_5462467790399002493_n 10172601_796828713688505_1573574211943981149_n

วันนี้ถ่ายงานนอกสถานที่ เเละบรรยากาศ ริมทะเล สวยสุดๆ ทั้งสนุกเเละได้ภาพสวยๆมาอวดให้ชมกันค่ะ

 
Published : 22 December, 2014 @ 9:59 am

10392367_10154935176490158_301202820373258910_n

10847822_10154935176525158_9074708188110555714_n

 

เรียกได้ว่าเธอกล้ามาก สำหรับชุดเอี้ยมปิดเเค่จุกนมของสาวกระต่าย

เธอมั่นสุดๆ

 
Published : 27 November, 2014 @ 9:59 am

10833728_795416490496724_2087939683_nadmin-ajax (3)

คิดถุงเก้าอี้ตัวโปรดตัวนี้สุดๆ วันนี้ขับรถทั้งวันเลย ปวดหลังมาก พอกลับถึงบ้านก็กระโดดนั่งเก้าอี้ตัวโปรดทันที

น่าจะมีไวน์เเดงเย็นๆสักเเก้วจิบคลายเมื่อย พูดเเล้วก็เปรี้ยวปาก ขอตัวไปหาอะไรดื่มให้ชื่นใจก่อนน่ะค่ะ

กุ๊ดไนท์ค่ะ XXX

 

feature image

10807141_792132630825110_1506710657_n 10811214_792132584158448_1432856894_n 10811971_792132680825105_1714657611_n 10819149_792132724158434_385183797_n

สวัสดีจ้ะ สาว ๆ วันนี้จะมาแต่งหน้าสาวตาหมวยชั้นเดียวให้ดูตาโต๊โต เป็นสโมกกี้อายง่าย ๆ ที่ใคร ๆ ก็สามารถแต่งตามได้ไม่ยากเลย

เป็นสโมกกี้อายสีดำ ติดขนตาปลอม และแก้มชมพูเบา ๆ ปากนู้ด ๆ สวย ๆ ดูเข้ากั๊นเข้ากัน หุ่นสวย หน้าก็ต้องสวยต้องเปะเหมือนกันค่ะ

 

admin-ajax

ช่วงนี้จะเห็นหลายคนๆ มีอาการ ทั้งไอ  จาม  เจ็บคอ   หรือมีน้ำมูก  บางคนเลือกซื้อยามาทาน เป็นอาทิตย์ก็ยังไม่หาย  บางคนที่กล่าวถึงน้องสาวผู้เขียนเองค่ะ เสียงเปลี่ยน  เจ็บคอ เห็นแล้วสงสาร  ก็หาข้อมูลว่ามีผักสวนครัวพื้นบ้านเราอะไรบ้าง ที่จะช่วยบรรเทาอาการเหล่านี้

ซึ่งพบว่า “หอม” (มีชื่อพื้นบ้านว่า หอมไทย หอมหัวเล็ก หอมเล็ก หอมแดง และหอมหัวแดงคนไทย) มีหลายชนิดแตกต่างกันไป ตามขนาด สี และกลิ่นหอม หอมที่จะกล่าวถึงต่อไปนี้เป็น หอมหัวเล็ก หรือที่เรียกว่า “หอมแดง”นั่นเอง

เคล็ด(ไม่)ลับ สรรพคุณทางยา

ในหอมแดงอุดมด้วยวิตามิน และคุณค่าทางอาหารครบถ้วน แถมยังเพิ่มอุณหภูมิร่างกาย  บำรุงสมอง  ช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดี  ที่สำคัญ มีฤทธิ์เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่ไม่ขึ้นลงวูบวาบ

ด้วยความหลากหลายของตัวยาในหอมแดง ส่งผลให้มีสรรพคุณมากตามไปด้วย ข้อมูลจากสถาบันอภัยภูเบศรกล่าวถึงวิธีใช้ประโยชน์ของหอมแดงไว้ดังนี้

ไข้หวัด แก้หวัดคัดจมูก และช่วยลดน้ำมูก
ใช้หัวเล็กปอกเปลือกทุบพอแตก  ห่อผ้าบางๆ  วางไว้ตรงหัวนอน  เพื่อให้กลิ่นหัวหอมเข้าจมูก  ช่วยทำให้จมูกโล่ง สามารถบรรทาอาการหวัดได้ (วางไว้เวลาเด็กหลับ )

บรรเทาอาการท้องเดิน  ท้องอืด/แน่น  ขับลม”
นำมาซอยเป็นแว่น  ต้มเอาน้ำดื่ม

โรคหืดหอบ ไอเรื้อรั้ง
ใช้หัวหอมขนาดประมาณหัวแม่มือ  ใส่ขิงและกระเทียม  ผสมน้ำ 1 แก้ว แล้วปั่นกรองเอาแต่น้ำ ใส่น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ  บีบมะนาว 2-3 ลูก ดื่มวันละ 1 แก้ว หลังแปรงฝันเสร็จ  อาการหอบหืดจะค่อยๆ ดีขึ้น

แก้ผื่นคัน  ลดการอักเสบ 
หอมแดงหัวเล็ก 4-5 หัว ตำให้แหลก  คั้นเอาน้ำ แล้วนำไปแช่ตู้เย็น 30 นาที  จากนั้นนำมาทาบริเวณที่เป็นเม็ดผดผื่น

รักษาสิวและลดรอยด่างดำ 
หอมแดงหัวเล็ก 4-5 หัว  ล้างให้สะอาดแล้วนำมาย่างไฟ  หรือฝานบางๆ  ใช้แปะไว้บริเวณที่เป็นสิวหรือรอยด่างดำบนใบหน้ายกเว้นรอบดวงตา และปลายจมูก เพราะอาจเกิดการระคายเคืองจากกำมะถันในน้ำหอมแดง ทิ้งไว้ 10 นาที แล้วล้างออก ทำทุกวันประมาณ 1 สัปดาห์ รอยด่างดำจะค่อยๆ จางลง

 
Published : 17 November, 2014 @ 10:33 am

admin-ajax

ทราบหรือไม่ว่าการขัดผิวมีประโยชน์อย่างไร

ปกติผิวจะมีการผลัดเซลล์ผิวทุก 2-4 สัปดาห์ แต่เมื่ออายุเกิน 20 ปี การผลัดเซลล์ผิวจะช้าลง ทำให้เกิดปัญหาริ้วรอยและผิวหมองคล้ำ การขัดผิวด้วยฟองน้ำ เกลือขัดผิว แปรง หรือวิธีอื่นๆ จึงช่วยให้เซลล์ผิวผลัดตัวเร็วขึ้นทำให้ผิวดูกระจ่างใส

- ผิวแห้ง การขัดผิวที่เสื่อมสภาพออก จะช่วยให้ครีมบำรุงผิวซึมซาบเข้าสู่ชั้นผิว ผิวจึงไม่แห้งตึง

- ผิวผสม ลดปัญหาการเกิดสิว ช่วยให้สีผิวเรียบเนียนสม่ำเสมอ

- ผิวมัน ช่วยให้รูขุมขนสะอาดขึ้น ลดการอุดตัน และลบเลือนรอยดำจากสิว

- ผิวที่มีริ้วรอย กระตุ้นกระบวนการผลัดเซลล์ผิวตามธรรมชาติให้ทำงานดีขึ้น ช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยและความหมองคล้ำ ผิวจึงดูสดใสและอ่อนวัยขึ้น

- ผิวที่ไม่เรียบเนียน ช่วยลบเลือนจุดด่างดำและริ้วรอยที่เกิดจากสิว

- ผิวแตกลาย / ผิวเปลือกส้ม การขัดผิวด้วยฟองน้ำนุ่มๆ หรือใยบวบธรรมชาติที่แช่น้ำจนนิ่มในบริเวณที่ผิวแตกลาย เป็นคลื่น เป็นลอน ทุกวัน จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตและลบเลือนริ้วรอยให้จางลงได้

การขัดผิวหน้าควรทำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง และขัดผิวกายเดือนละ 1-2 ครั้ง โดยวนมือเป็นวงกลมเบาๆ หลังขัดผิวควรหามอยส์เจอไรเซอร์มาเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว

รู้อย่างนี้แล้ว สาวคนไหนอยากมีผิวสวย อย่าลืมหันมาขัดผิวกันดีกว่า

ขอขอบคุณ ข้อมูลจาก เดลินิวส์

 
Published : 13 November, 2014 @ 5:47 pm

 

 

 

 

 

 

 

 

admin-ajax10660231_683479988400929_8237741991555159138_n

10685572_693031444112450_4702615236021551577_n

 

 

รูปร่างเราก็เหมือนประติมากรรมชิ้นหนึ่ง อยากได้แบบไหนอยู่ที่ตัวเรา ลงมือทำ ตั้งใจและมีวินัย ผลงานชิ้นเอกนี้จะอยู่กับเราไปตลอดชีวิต

อยู่ที่ว่าวันนี้คุณเริ่มต้นแล้วหรือยัง อย่ามัวแต่นอนฝัน เริ่มลงมือทำซะตั้งแต่วันนี้นะคะ

 

feature image

1972463_752803078091399_945580260144977816_n 10600667_752803171424723_8384301380168043508_n
คิดถึงทะเล … คิดถึงบรรยากาศสงบๆ … คิดถึงทุกอย่างที่นั้นจังเลยค่ะ

หากมีโอกาศจะไปเที่ยวทะเล เพราะเป็นคนที่ชอบว่ายน้ำ ชอบความสงบเเละชอบเสียงคลื่นทะเลเบาๆ มีลมจากธรรมชาติ ทำให้อากาศเย็นสดชื่น

เห้อพูดเเล้วก็อยากนั่งอยู่ตรงที่ที่เคยนั่งจัง ช่วงเช้าๆ นั่งดูพระอาทิตย์ขึ้น เเละช่วงเย็นๆก็นั่งดูพระอาทิตย์ลง คิดถึงเธอจังทะเล

 

10807938_788374807867559_531257857_n

สาว ๆ คนไหนที่ชื่นชอบการสครับบำรุงผิวให้นวลเนียนสดใสอยู่เป็นประจำ เชื่อว่าจะต้องรู้จักกับกากกาแฟ กันอย่างแน่นอน แม้จะเป็นของที่เหลือทิ้งจากกระบวนการทำกาแฟสดแต่ก็มีคุณประโยชน์อย่างล้นเหลือ ทั้งนำมาสครับบำรุงผิวสวยหรือใส่กระถางต้นไม้เพื่อเป็นปุ๋ยบำรุงให้ต้นไม้แข็งแรงได้ด้วย สำหรับใครที่สนใจอยากรู้ว่าสครับจากกากกาแฟนี้จะมีวิธีการและดีกับผิวอย่างไรบ้างนั้น วันนี้กระปุกดอทคอมก็เรื่องเกี่ยวกับกากกาแฟมาฝากกันค่ะ

สูตรลับผิวพรรณสวยสดใสจากกากกาแฟ : สาว ๆ ควรเลือกใช้กากกาแฟที่แห้งสะอาดและยังมีกลิ่นหอมจากกาแฟเจือจางอยู่ ไม่ควรเลือกกากกาแฟที่เก็บไว้นานมากจนเกินไป เพราะตัวกาแฟอาจเกิดเชื้อราได้ แนะนำว่าควรใช้สูตรสครับจากกากกาแฟให้หมดภายในครั้งเดียวแบบไม่ต้องเก็บไว้ใช้ในวันอื่น

 

 

กากกาแฟขัดผิวสวย เห็นผลจริงได้มากน้อยแค่ไหน..

จะสังเกตได้ว่าเมื่อสาว ๆ ทำการขัด นวดผิวด้วยกากกาแฟแล้วนั้น ผิวบริเวณที่ขัดจะดูนุ่ม เนียนและกระจ่างใสขึ้นจากเดิมอย่างเห็นได้ชัด เนื่องจากสารต้านอนุมูลอิสระและคาเฟอีนที่มีอยู่ในกาแฟนั้นจะไปทำหน้าที่กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวให้เปล่งปลั่ง รวมไปถึงยังช่วยดูดซับสารพิษและขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้ดูเกลี้ยงเกลาขึ้นได้
ดังนั้น หากสาว ๆ คนไหนอยากมีผิวสวยดูดีและเนียนใส กากกาแฟก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยนะคะ :)

 

admin-ajax (16)

ทุกคนคงเข้าใจผิดกันมาว่าการใช้เกลือล้างสารพิษจากผักและผลไม้นั้นจะทำให้ผักและผลไม้สะอาดยิ่งขึ้น แต่เป็นความคิดที่ผิด ความจริงแล้วเกลือกลับทำให้สารพิษนั้นติดอยู่ที่ผักและผลไม้ดีขึ้น อ้าว!! แล้วอย่างนี้เราจะล้างผักและผลไม้ด้วยวิธีไหนดีหล่ะ วันนี้เรานำเอาคำตอบมาบอกเพื่อนๆกันค่ะ ไปดูกันเลย

วิธีก็คือ ควรล้างผักและผลไม้ด้วยน้ำเปล่าก่อนหนึ่งครั้ง จากนั้น นำไปแช่โดยใส่แป้งสาลีผสมลงในน้ำด้วยเล็กน้อย เพราะมันจะช่วยล้างสารพิษจากยาฆ่าแมลงออกไปได้ และอีกวิธีนึงนั้นก็คือ การล้างด้วยน้ำเปล่าซ้ำกันหลายๆรอบและหากวางผักและผลไม้ไว้ที่อุณหภูมิห้องก่อนครึ่งวันแล้วค่อยนำมาล้างจะเป็นวิธีที่ดีมาก เพียงเท่านี้  เพื่อนๆก็จะมีผักและผลไม้ที่ไร้สารพิษทานกันแล้วค่ะ  ลองไปทำกันดูนะคะ

 

 admin-ajax (14)

เพื่อนๆคนไหนที่กำลังลดน้ำหนักแล้วหล่ะก็ วันนี้เรานำเอาเคล็ดลับการลดน้ำหนักโดยการ ทานโยเกิร์ต มาฝากเพื่อนๆกันค่ะ ไปดูกันเลย

นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยรัฐเทนซีพบว่า คนที่ทานโยเกิร์ตควบคู่ไปพร้อมกับการทานอาหารไปแต่ละมื้ออยู่เสมอ สามารถลดน้ำหนักได้มากกว่าร้อยละ 22 และลดไขมันในร่างกายได้มากกว่าร้อยละ 61 เมื่อเปรียบเทียบกับคนที่ไม่ทานโยเกิร์ต

ที่มา : Lisathailand

 

admin-ajax (13)

อย่าขาดความมั่นใจในตัวเอง และตระหนกตกใจในสิ่งที่คุณทำ เพราะทุกๆสิ่งคือ ประสบการณ์

 

admin-ajax (11)

282108364128633346_VuwKbDyF_c blog_fit-girls-500-72 fitness-girls-wallpapers-1-5-s-307x512 life-fitness-mama
ขั้นตอนการออกกำลังกาย

ขั้นตอนที่ 1 การอุ่นร่างกาย( Warm up) ก่อนที่จะออกกำลังกาย ต้องการอบอุ่นร่างกายก่อเช่น ถ้าเราจะออกกำลังกายด้วยการวิ่ง ก็ไม่สมควรที่จะลงวิ่งทันที่ เมื่อไปถึงสนามควรจะอุ่นร่างกาย มีอุณหภูมิสูงขึ้นก่อน ช้าๆ เช่น การเคลื่อนไหวร่างการ สะบัดแข้ง สะบัดขา แกว่งแขน วิ่งเหยาะ อยู่กับที่ ช้าๆ ชั่วระยะเวลาหนึ่งก่อน แล้วจึงออกวิ่ง
ดังนั้น การอุ่นร่างกายก่อนออกกำลังกายจึงเป็นขั้นตอนแรกที่จะต้องกระทำ

ขั้นตอนที่ 2 เป็นขั้นตอนการออกกำลังอย่างจริงจัง การออกกำลังกายนั้นจะต้องเพียงพอ ทำให้ร่างกายเกิดการเผาไหม้อาหารในร่างกาย โดยใช้ออกซิเจนในอากาศ โดยการหายใจเข้าไปเพื่อทำให้เกิดพลังงาน จนถึงระดับหนึ่ง การที่จะออกกำลังกายได้ถึงระดับนี้ เป็นเรื่องสำคัญที่ผู้ออกกำลังกายจะต้องเข้าใจให้ถูกต้อง

ขั้นตอนที่ 3 เป็นขั้นตอนการผ่อนให้เย็นลง คือ เมื่อได้ออกกำลังกายตามกำหนดที่เหมาะสม ตามขั้นตอนที่ 2 แล้วควรจะค่อยๆ ผ่อนการออกกำลังกายลงที่ละน้อย แทนการหยุดการออกกำลังกายโดยทันที ทังนี้เพื่อให้เลือดที่คั่งอยู่ตามกล้ามเนื้อ ได้มีโอกาสกับคืนสู่หัวใจ

บัญญัติ 10 ประการในการออกกำลังกาย
1. ออกกำลังกายเป็นประจำ อย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 วัน
2. ออกกำลังกายครั้งละ 15-30 นาที
3 ออกกำลังกายแบบค่อยเป็นค่อยไปอย่าหักโหม
4. ควรอบอุ่นร่างกายก่อนออกกำลังกายและผ่อนกายก่อนเริ่มออกกำลังกาย
5. ออกกำลังกายให้เหมาะสมกับวัย
6. ออกกำลังกายที่ให้ความสนุกสนาน
7. แต่งกายให้เหมาะสมกับกับชนิดของการออกกำลังกาย
8. ออกกำลังกายในสถานที่ปลอดภัย
9. ควรออกกำลังกายหลากหลายชนิด
10. ผู้สูงอายุ หญิงมีครรภ์ ผู้มีโรคประจำตัว ต้องตรวจสุขภาพก่อนออกกำลังกาย

 
Published : 10 November, 2014 @ 3:36 am

feature image

 1. Apple
       
       แอปเปิ้ล ถือเป็นราชาของผลไม้ลดความอ้วน ในแอปเปิ้ลมีน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยวง่ายต่อการดูดซึมไปใช้ประโยชน์ได้ภายในไม่ถึง 10 นาที จึงช่วยลดความอยากอาหารและควบคุมน้ำหนักได้ดี อีกทั้งกากใยจากเปลือกแอปเปิ้ลยังช่วยในเรื่องระบบขับถ่าย การรับประทานแอปเปิ้ลเพื่อลดน้ำหนักนิยมรับประทานแทนอาหารมื้อเย็น แต่ทั้งนี้ต้องรับประทานทั้งเปลือกเพราะถ้าปลอกเปลือกออกสารสำคัญต่างๆ ก็จะลดน้อยลงไปด้วย
       2. ผักสลัด Arugula
       
       นิยมใส่ในสลัด ผัก Arugula อุดมไปด้วยวิตามิน A และ C และมีแคลอรี่ต่ำ รสขมของ Arugula ช่วยกระตุ้นตับสำหรับการไหลของน้ำดีและระบบการย่อยอาหาร
       3. Asian greens
       
       ผักประเภทนี้ได้แก่ ผักบุ้งจีน คะน้า กวางตุ้ง ฮ่องเต้ ไดโตเกียว ทาห์ไช่ และผักโขม ผักใบเขียวนั้นจัดว่าเป็นอีกหนึ่งพืชสมุนไพรที่ช่วยรักษาโรคได้ด้วย มีสารต้านอนุมูลอิสระวิตามินซีและเบต้า-แคโรทีน ซึ่งร่างการจะเปลี่ยนเป็นวิตามินเอที่มีผลต่อการบำรุงสายตา เสริมสร้างสุขภาพผิวพรรณและต้านทานการติดเชื้อ
       4. มะละกอ
       
       มะละกอเป็นผลไม้ที่หาซื้อง่ายตามท้องตลาดแถมมีราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับสรรพคุณ ในมะละกอสุกนั้นจะมีไขมันน้อยมากจนเรียกว่าไม่มีเลยก็ได้และยังให้พลังงานไม่ถึงเกิน 50 แคลอรี่ต่อ 100 กรัม ดังนั้นมะละกอจึงเป็นผลไม้ลดน้ำหนักอีกชนิดหนึ่งที่ผู้คนนิยมรับประทาน
       5. หน่อไม้ฝรั่ง
       
       นิยมใส่ในสลัด หรือนึ่ง เพื่อรับประทานร่วมกับผักอื่นๆและปลา หน่อไม้ฝรั่งเป็นแหล่งของเส้นใยโฟเลต วิตามิน C, E, K, B6 และแร่ธาตุอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีซาโปนิน ที่เชื่อว่าจะช่วยลดคอเลสเตอรอลและลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจ
       6. อะโวคาโด้
       
       ไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวในอะโวคาโด้จะช่วยเพื่อเผาผลาญไขมันอิ่มตัวในร่างกาย ซึ่งหมายความว่า มันจะช่วยกำจัดไขมันที่ไม่จำเป็นในร่างกายของคุณออกไป
       7. กล้วย
       
       กล้วยเป็นอาหารที่ให้พลังงานเป็นอย่างดี เนื่องจากกล้วยอุดมด้วยวิตามินและสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นวิตามินบี 1 และบี 2 ที่ช่วยเร่งการเผาผลาญน้ำตาลและไขมัน ช่วยลดอาการตัวบวม มีใยอาหารช่วยในเรื่องของปัญหาท้องผูก โดยเฉพาะกล้วยหอม หากรับประทานแทนอาหารมื้อเช้าจะช่วยให้คุณรู้สึกอิ่มท้อง
       8. ข้าวบาร์เลย์
       
       ข้าวบาร์เลย์จะช่วยลดคอเลสเตอรอลส่งเสริมการเจริญเติบโตของแบคทีเรียที่ดีในลำไส้ จากการวิจัยของสวีเดนพบว่า หากคุณทานข้าวบาร์เลย์เป็นมื้อเช้าจะช่วยลดความอ้วนจากการทานอาหารมื้อต่อๆ ไปของวันได้ เพราะไฟเบอร์ชนิดละลายในน้ำที่มีอยู่มากในข้าวบาร์เลย์ ซึ่งต้องใช้เวลาในการย่อยหลายชั่วโมง คุณเลยจะรู้สึกอิ่มนานกว่ารับประทานข้าวทั่วไป
       9. ถั่ว
       
       พืชตระกูลถั่ว เป็นแหล่งของคาร์โบไฮเดรต ถั่วจะมีเส้นใยสูงและมีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรีย ไวรัส และต้านเชื้อราที่จะช่วยปกป้องเราจากโรค ใครที่เคยพยายามลดน้ำหนักโดยควบคุมปริมาณอาหารและปริมาณไขมัน จะทราบดีว่าการปฏิบัติเช่นนี้อาจทำได้ไม่นาน อาหารอาจขาดรสชาติหรือทำให้หิวบ่อย ถั่วมีทั้งไขมันที่ดีและเส้นใยอาหารในสัดส่วนที่เหมาะสม จึงเป็นอาหารธรรมชาติที่เหมาะจะเป็นอาหารควบคุมน้ำหนัก
       10. ผลเบอร์รี่
       
       ผลเบอร์รี่ เช่น ราสเบอร์รี่และแบล็ก เป็นหนึ่งในผลไม้ ที่ดีที่สุดในการต่อต้านริ้วรอย มีเส้นใยสูง และยังเป็นแหล่งอาหารที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระแต่มีราคาแพง แบล็คเบอร์รี่ 1 ถ้วยเล็กๆ สามารถให้ไฟเบอร์ถึง 10 กรัมเลยทีเดียว

 

feature image

 994063_622063834498658_2102709620_n

1. ช่วยทำให้ระบบอวัยวะต่างๆ ภายในร่างกายมีการเคลื่อนไหว แข็งแรง คงทน และทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรง และอดทนยิ่งขึ้น

2. ทำให้ทรวดทรงสง่างาม

3. ทำให้ร่างกายมีการพัฒนาการตามวัยและแข็งแรง

4. ทำให้จิตใจแจ่มใส

5. ช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือด ปอด หัวใจทำงานดีขึ้น เพื่อป้องกันโรคหัวใจ ความดันโลหิตสูง และช่วยให้ไม่เป็นลมหน้ามืดง่าย

6. ช่วยผ่อนคลายความเครียด ไม่ซึมเศร้า ไม่วิตกกังวล
สุขภาพจิตดีขึ้น และนอนหลับสบาย

7. ช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น

8. ควบคุมน้ำหนักตัว

มีประโยชน์มากมายขนาดนี้ ก็อย่าลืมออกกำลังกายกันน่ะค่ะ

 
Published : 10 November, 2014 @ 3:31 am

admin-ajax (8)

การทำทรีทเม้นท์ คือ การปรับสภาพผิวโดยการทำความสะอาดผิว สมานผิวและช่วยผลัดเซลล์ผิว รวมถึงการกระชับรูขุมขน เพื่อทำให้ผิวกระชับเต่งตึง ชุ่มชื่น เรียบเนียน สดใส

แนะนำ Treatment ที่ช่วยให้สุขภาพผิวดี

1. Nutrient Shining Treatment ช่วยเพิ่มความขาวเนียนผ่องใส และให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวหน้าพร้อมทั้งกระตุ้นกล้ามเนื้อให้แข็งแรง โดยการให้อาหารผิวถึง 2 ขั้นตอน

2. Lifting Treatment ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้เรียบ เนียนใส ด้วยสารสกัดจากมะละกอ พร้อมการบำรุงผิวให้สารอาหารจากสาหร่ายทะเล เพิ่มความกระชับตึงผิว รูขุมขนกระชับ ผิวเรียบเนียนและลดริ้วรอย

3. Bio Vital Face Lift Treatment เป็นการทำทรีทเม้นท์โดยใช้ผลิตภัณฑ์ในการลดเลือนริ้วรอยแห่งวัยร่วมกับการใช้เครื่อง Bio Vital Face Lift ไปกระตุ้นเซลล์กล้ามเนื้อให้เกิดความสมดุลและกระชับด้วยกระแสไฟฟ้าอ่อนๆ

มีดีอย่างนี้ก็อย่าลืมดูเเละผิวหน้าให้สวยสดใสอยู่กับเราไปนานๆน่ะค่ะ

 
Published : 10 November, 2014 @ 3:29 am

admin-ajax (7)

สาวท่านใดที่อยากมีก้นสวยๆ นี่เลยค่ะ ตารางสควอท เเค่เดือนเดียวก็ได้ก้นกลมๆสวยๆเเล้วค่ะ สู้ๆค่ะ

I did this last month. This really works. I feel and see the difference.

 

admin-ajax

 12ALBUMS-SHAKIRA fad6b0146c8add3314837f7a1e315581 http--img.dailymail.co.uk-i-pix-2007-10_01-Beyonce2R_468x410 rs_634x1024-131125093910-634.britney-spears-mtv-vma.ls.112513

เหล่านักร้องคนดังที่มีบอดี้ที่เเซ้กซี่ ทั้งหน้าท้องที่มี 6 เเพ็ค เเละต้นขาที่เเข็งเเรงของพวกเธอเหล่านี้

มาดูกันซิว่าสาวนักร้องผู้โด่งดังทั้งชื่อเสียงเเละรูปร่างหน้าตานี้เธอออกกำลังกายเเบบไหนกัน

 

 

What’s the secret of a J.LO, Shakira, Beyonce or Britney body? DANCING is what they all have in common. Dancing is the most entertaining total body aerobic workout that you can do; it provides endless fun and keeps your adrenaline flowing. Dance is the soul of a choreographic step class, of a dynamic Zumba class as well as the foundation of any group aerobics class. Dance is also a great core exercise. You can’t shake it, swirl it or drop it like it’s hot without a strong core.

“Strong is the new skinny” – see that new skinny in these four fit women, who are in enviable shape because of their passion for dance and exercise:

Shakira: Abs

Shakira, the Colombian singer has made music history with songs like “Hips don’t lie” and “She Wolf.” Her hits are associated with her gorgeous midsection – killer abs that belly dancing can make rock hard through provocative movements such as circles, slides and hip shaking. She includes a lot of belly dancing in her fitness routine, some strength training (to build lean, long muscles and firm up the whole body), and lots of Pilates for defined abs. Remember, crunches focus mostly on the front muscles and sides of your abdominal area, while dance movements are more complex – they work on your lower abs and hips to get your core stronger.

Beyonce: Hips and Thighs

Beyonce is a naturally curvy girl, but that doesn’t mean that she’s not toned up or she doesn’t stick to a strict workout regime. Her workout routines are smart, simple and diversified: at least a 30 minute cardio session (dance, running, or biking) followed by 45 minutes of total body strength training. She says that dancing is the most enjoyable way for her to sculpt her body and swing her curves: she loves Hip-Hop and R&B.

Jennifer Lopez: Legs and Butt

J.Lo is definitely an icon of ageless beauty- those sleek legs and curvy posterior has made that seductive look so famous! She mixes her cardio exercises routines (dancing, boxing, running, and biking) with resistance training 2-3 times per week. She believes that squats and lunges are mandatory to firm the glutes, but she uses dance to firm her midsection and lower belly. Latin rhythms are definitely preferred and, salsa is her favorite dance type.

Britney Spears: Total Body

Britney Spears shed her baby weight not once, but twice with dancing. Dancing is a high intensity workout and burns a high amount of calories and body fat. She prefers hip-hop dancing because it requires movements that develop endurance, strength and flexibility. Make sure your dance workouts have a lot of jumping, skipping and hopping; Essentially anything that takes your feet off the ground and brings your body into the air.  These high-intensity moves will help you increase bone density, burn fat and build muscle. Britney also lifts weights and runs to increase her coordination, endurance and decrease the odds of energy.

Whether you’re shaking it in your living room or at a class, dancing is a great way to get a body that would make a celebrity jealous!

ข้อมูลจาก : www.lucilleroberts.com

 
Published : 7 November, 2014 @ 9:56 am

feature image

967858_786081354763571_59960667_n 10578956_786081404763566_106250438_n 10751616_786081278096912_167107077_n 10751746_786080551430318_1169627058_n 10799626_786080211430352_27525877_n 10806939_786080708096969_1829461712_n

งานอาร์ตๆที่เราพูดได้คำเดียวเลยว่า ว๊าว!!!!

การวาดภาพแบบเหมือนจริง

ก็คือการวาดให้เหมือนจริงทั้งรูปทรง สัดส่วน แสงเงา สี ระยะใกล้ไกล

การวาดภาพแบบตัดทอน เป็นการใช้สายตา ความคิดสร้างสรรค์ และอารมณ์

ลดทอนรูปทรงจากภาพจริงให้เป็นไปตามจินตนาการของจิตรกร

 การวาดภาพแบบนามธรรม เป็นการใช้อารมณ์ความรู้สึกแทนค่ารูปทรงและความเหมือนจริง